Bài 1: Ứng dụng động cơ servo trong dây chuyền máy ép gạch không nung - Model 2020

15/10/2019

Ứng dụng động cơ servo vào máy ép gạch không nung là thành quả của tập thể kỹ sư DMC. Chúng tôi cam kết không ngừng nghiên cứu tìm tòi để cho ra những sản phẩm tốt nhất góp phần phát triển cộng đồng sản xuất gạch không nung.

Đây là bài viết đầu tiên trong 4 bài mà chúng tôi giới thiệu DMCLINE thế hệ thứ 4,  phiên bản này sẽ chính thức được DMC bán ra thị trường vào đầu năm 2020.

Giới thiệu về động cơ servo

Về cấu tạo cơ bản thì động cơ servo là dạng động cơ đồng bộ 3 pha dùng nam châm vĩnh cửu. Động cơ servo sẽ được tích hợp encoder độ phân giải lớn để giúp quá trình điều khiển chính xác. Động cơ servo có 3 chế độ điều khiển là thế mạnh về tốc độ, vị trí và momen. Ở mỗi ứng dụng khác nhau thì động cơ servo sẽ tích hợp driver riêng và cài đặt theo thông số phù hợp.

động cơ servo cho dây chuyền sản xuất gạch không nung

3 lý do ứng dụng động cơ servo cho cơ cấu rung tạo hình gạch

  • Tiết kiệm điện năng: Với cùng một công suất rung thì sử dụng động cơ servo sẽ tiêu thụ lượng điện năng ít hơn so với động cơ thông thường vì động cơ servo là loại động cơ có momen khởi động và làm việc rất lớn.
  • Loại bỏ hệ thống đồng tốc bằng cơ khí: Động cơ servo là loại động cơ có thể điều khiển vòng quay đồng tốc mà không cần dùng đến hộp đồng tốc bằng cơ khí. Việc này giúp dễ dàng thay thế, bảo dưỡng các bộ phận và không còn những hư hỏng do hộp đồng tốc gây ra.
  • Sản xuất gạch có thành vách mỏng: Động cơ servo có dải tốc độ quay lớn, có thể đạt 6000 v/ph, điều khiển và kiểm soát chính xác tốc độ quay. Vì vậy, rất thích hợp cho sản xuất các loại gạch lỗ nằm và các loại gạch có thành vách mỏng.

Công nghệ rung Servo trong máy ép gạch không nung

3 lý do ứng dụng bơm thủy lực động cơ servo cho máy ép gạch

  • Kéo dài tuổi thọ của dầu thủy lực: Động cơ servo không chạy liên tục nên sẽ giảm nhiệt độ của dầu thủy lực.
  • Điều khiển áp suất linh hoạt: Cho phép thay đổi áp suất và vận tốc của xilanh thủy lực, giúp giảm tốc nhanh cho mọi điểm dừng của xilanh.
  • Giúp hệ thống hoạt động êm ái: Động cơ servo với thế mạnh là khởi động mềm nên khi khởi động và dừng đột ngột không bị sốc lực do quán tính tạo ra, giảm tiếng ồn, nâng cao tuổi thọ của bộ phận cơ khí.

động cơ servo cho dây chuyền gạch không nung

Trên đây là những lý do DMC quyết định Ứng dụng động cơ servo cho dây chuyền sản xuất gạch không nung, để có thêm thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0975 08 6789.

>> Tìm hiểu thêm:

Đoàn Minh Công

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau