Bài 3: Cải tiến hệ thống phối trộn trong dây chuyền máy ép gạch không nung - phiên bản 2020

12/11/2019

Đây là bài viết thứ 3 trong loạt bài chúng tôi giới thiệu DMCLINE phiên bản thứ 4,  phiên bản này sẽ chính thức được DMC bán ra thị trường vào đầu năm 2020.

Hệ thống phối trộn có nhiệm vụ cấp phối, trộn đều hỗn hợp nguyên liệu, đưa hỗn hợp nguyên liệu sau trộn lên máy tạo hình. Vì vậy, hệ thống này cần phải hoạt động ổn định, năng suất trộn đáp ứng được công suất máy tạo hình, dễ vệ sinh sửa chữa, ...

Loại bỏ gầu Skip trong hệ thống phối trộn nguyên liệu

Nếu bạn từng vận hành loại máy trộn có gầu Skip, bạn sẽ không ít lần gặp rắc rối với nó. Từ giữa năm 2019 dây chuyền máy ép gạch không nung DMCLINE đã loại bỏ hoàn toàn gầu Skip, thay vào đó là dùng băng tải.

Việc loại bỏ gầu Skip sẽ không còn những sự cố liên quan đến gầu Skip như: đứt cáp tời, cong võng ray. Ngoài ra còn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, rất dễ vệ sinh thùng trộn và tiết kiệm diện tích lắp máy,...

Phối liệu trong sản xuất gạch không nung

Phối liệu trong sản xuất gạch không nung

Ứng dụng PLC cho máy phối nguyên liệu

DMCLINE đã ứng dụng PLC vào công đoạn cân liệu trong dây chuyền máy ép gạch không nung từ giữa năm 2019. 

Máy phối liệu mới DMCLINE sử dụng kiểu cân trên băng tải và cân liệu bằng bộ điều khiển PLC S7-1200 đã cho ưu điểm vượt trội về độ chính xác trọng lượng, quá trình xả được điều khiển linh hoạt, khắc phục hiện tượng vật liệu bị tràn vãi ra bên ngoài…

máy phối liệu hay còn gọi là PL trong dây chuyền máy ép gạch không nung

Máy phối liệu hay còn gọi là PL trong dây chuyền máy ép gạch không nung

Máy trộn JS chuyên dùng cho sản xuất gạch không nung

Trên thị trường hiện nay thường sử dụng kiểu loại máy trộn 2 trục ngang (còn gọi là máy trộn JS) được thiết kế cho việc trộn bê tông thương phẩm, nó không được chế tạo để tối ưu cho việc trộn cốt liệu trong sản xuất gạch không nung.

Chúng tôi đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công thùng trộn tối ưu cho việc trộn cốt liệu sản xuất gạch không nung. Thùng trộn sử dụng 2 động cơ lắp trên 2 giảm tốc (dạng cycloid) để tạo chuyển động quay cho trục trộn; giúp phân bố đều tải trọng lên 2 bánh răng trên 2 trục trộn. Giảm tốc bi dạng cycloid cho ưu điểm vượt trội về khả năng chịu quá tải, khả năng chống mài mòn các đĩa bi.

Máy trộn trong dây chuyền sản xuất gạch không nung

Máy trộn trong dây chuyền sản xuất gạch không nung

Dòng máy trộn JS do DMC chế tạo có nhiều ưu điểm song máy trộn hành tinh vẫn đem lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả: thời gian trộn nhanh, đều; ít bám dính, dễ dàng vệ sinh thùng trộn, công suất động cơ nhỏ, độ bền của các chi tiết chịu mài mòn như tấm lót tay, tấm lót thùng ... cao. Tuy nhiên máy trộn hành tinh có giá thành cao. Việc lựa chọn loại máy nào phụ thuộc vào nguồn tài chính của bạn.   

Để được tư vấn đầy đủ về hệ thống phối trộn trong sản xuất gạch không nung các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0975 08 6789.

>> Tham khảo thêm các bài viết về công nghệ mới trong dây chuyền sản xuất gạch không nung DMCLINE thế hệ thứ 4:

Đoàn Minh Công

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau