Hà Nội nơi hội tụ các công trình lớn sử dụng gạch không nung

25/12/2018

Hà Nội – thủ đô của nước ta luôn là điểm đến mơ ước của tất cả mọi người trên cả nước. Hiện đang có hơn 10 triệu người hiện đang sinh sống và sẽ tăng hơn nữa vào những năm tới. Có thể thấy đây là nơi tập trung rất nhiều dân cư, mật độ dân cư đông đúc, là nơi phát triển mạnh, nhiều các công trình lớn mang tầm cỡ quốc gia và cũng là nơi sử dụng gạch không nung nhiều nhất hiện nay.

Vì những lý do trên mà vấn đề xây dựng các công trình lớn hay công trình nhà ở luôn là việc cấp thiết, quan trọng nhất cần phải cải thiện, sửa đổi và nâng cấp để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Hiện tại giá đất ở tại Hà Nội rất cao, mọi người từ nơi khác tới làm việc tại đây rất khó để mua được nhà ở nên cảnh đi ở trọ trong những ngôi nhà chật trội, không lâu dài, vệ sinh chưa tốt đang diễn ra khá phổ biến.

Đứng trước thực trạng trên rất nhiều các chủ đầu tư xây dựng cùng với các nhà thiết kế xây dựng đã đầu tư nhiều dự án gạch không nung nhà ở chung cư có giá trung bình đến cao cấp để cải thiện hiện trạng trên.

Tòa nhà cao tầng, chung cư được xây dựng hoàn toàn bằng gạch không nung

Các tòa chung cư hiện nay được xây dựng với quy mô lớn, giá cả rất cạnh tranh, phù hợp với nhiều lớp công nhân lao động cùng với những chính sách hỗ trợ ưu đãi khi mua các căn hộ chung cư tại Hà Nội.

Tòa nhà chung cư cao tầng đang được xây dựng bằng gạch không nung công nghệ sản xuất DmCline

Tòa nhà chung cư cao tầng đang được xây dựng bằng gạch không nung

Điều đáng lưu ý ở đây là từ sau năm 2010, sau Quyết định 567/QĐ-TTg, Chỉ thị 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư 09/2012/TT-BXD của Bộ Xây dựng về VLXKN, các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước bắt buộc phải sử dụng vật liệu xây không nung theo lộ trình. Cụ thể, tại các đô thị loại 3 trở lên bắt buộc phải sử dụng 100% vật liệu xây không nung. Các khu vực còn lại phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu xây không nung, sau năm 2015 phải sử dụng 100% vật liệu xây dựng không nung. Với những công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên không phân biệt nguồn vốn, phải sử dụng tối thiểu 30% và sau năm 2015 phải sử dụng tối thiếu 50% vật liệu xây không nung loại nhẹ trong tổng số vật liệu xây.

Thực hiện theo Quyết định, chỉ thị của Chính Phủ, rất nhiều các công trình chung cư cao tầng hiện nay đều được xây 100% bằng gạch không nung có cường độ chịu lực, khả năng chống thấm, cách âm, cách nhiệt cao để đảm bảo cho mọi công trình bền và trường tồn theo thời gian.

Gạch không nung sản xuất theo công nghệ hiện đại DmCline được sử dụng ở nhiều tòa nhà cao tầng

 Gạch không nung hiện đang được sử dụng rộng rãi khắp các công trình xây dựng

Vì sao chúng ta nên xây nhà bằng gạch xây không nung?

Tại sao sử dụng gạch không nung lại được Chính phủ đẩy mạnh sản xuất và sử dụng trong các công trình như vậy?

Chúng ta có thể phân tích ngay bài toán này tại Hà Nội. Tại đây nơi có mật độ dân cư đông đúc, lượng xe lưu thông nhiều, các công trình bê tông ngày càng được xây dựng nhiều gây ra hiện tượng nhiệt độ tại Hà Nội những ngày nắng nóng đỉnh điểm sẽ cao từ 2-5 độ so với các tỉnh khác. Vì thế việc sử dụng gạch không nung sẽ có nhiều điểm lợi ích và ưu thế hơn hẳn so với gạch đất nung.

Một số ưu điểm của gạch không nung đã được kiểm chứng như sau: Gạch có nhiều lỗ (2 đến 8 lỗ) và vách (2,3,4 vách) thành vách dầy tạo ra bức tường với nhiều lớp bê tông có tải trọng nhẹ nhưng vững chắc, có cường độ chịu lực, khả năng chống thấm, cách âm, cách nhiệt cao, nên mọi yêu cầu kỹ thuật để đáp ứng trong lĩnh vực xây nhà cao tầng đều vượt. So với gạch đất sét nung truyền thống thì những viên gạch không nung này có kích thước lớn hơn khá nhiều, nó gấp 2 đến 11 lần thể tích, điều này cho phép giảm đi chi phí cho nhân công, đem lại tiến độ công trình nhanh hơn. Bên cạnh đó, lượng vữa dùng để xây dựng bằng gạch không nung và trát giảm đến 2.5 lần so với gạch đất sét nung truyền thống.

Ảnh minh họa tường xây bằng gạch 3 vách công nghệ sản xuất DmCline

Ảnh minh họa tường xây bằng gạch 3 vách

Đối với gạch không nung, chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian, nguồn tài chính và đơn giản một vài khâu quan trọng trong quá trình xây dựng. Đa dạng về chủng loại, màu sắc, kích thước đồng nhất và đạt được yêu cầu về độ thẩm mỹ cao chỉ có ở gạch không nung.

Nhờ vào nhiều điểm vượt trội gạch không nung không chỉ phù hợp với nhà cao tầng, với các công trình xây dựng quy mô lớn mà công trình nó còn phù hợp hơn nữa đối với các công trình nhà dân. Vì nó sẽ giảm chi phí mua nguyên vật liệu, giá thành cũng ổn định và chất lượng gạch tốt hơn rất nhiều.

Hiện nay đã có rất nhiều công ty đầu tư sản xuất gạch không nung với quy mô công nghiệp, công xuất lên đến hàng trăm triệu viên QTC/năm. Để đảm bảo gạch không nung đạt chất lượng cao và giá thành sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường, các nhà đầu tư lên lựa chọn đối tác chuyển giao công nghệ có uy tín đặc biết là với những nhà sản xuất trong nước vì dây chuyền sản xuất trong nước có giá thành hợp lý và chế độ hậu mãi sau bán hàng tốt.

Từ năm 2007 đến này dây chuyền sản xuất gạch không nung đã không còn phụ thuộc vào nước ngoài “Đây là một lợi thế vô cùng lớn, các nhà đầu tư không phải bỏ ra nhiều chi phí cho các chuyến công tác nước ngoài, gánh chịu chi phí vận chuyển và môi giới, chịu tiền thuế nhập khẩu, và quan trọng là do sự bất đồng về ngôn ngữ cùng thiếu tin tưởng bởi ngăn cách địa lý, văn hóa và môi trường sản xuất kinh doanh,.. 

Không ít các nhà đầu tư tiên phong sản xuất gạch không nung lựa chọn công nghệ nước ngoài đã phải trả giá do việc chậm trễ sửa chữa, cung cấp linh phụ kiện sau bán hàng làm gia tăng chi phí vận hành dẫn đến giá thành sản xuất tăng cao.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất dây chuyền gạch không nung, khẳng đinh vị thế tiên phong phát triển công nghệ sản xuất gạch không nung tự động hóa tại Việt Nam, đến nay DmC đã chuyển giao thành công cho trên 100 dựa án nhà máy gạch bê tôngtrên khắp cả nước, khẳng định thương hiệu dẫn đầu, DmC cam kết chung tay cùng cộng đồng sản xuất gạch không nung để gạch không nung là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Đoàn Minh Công

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau