DmCline - Tiên phong công nghệ sản xuất gạch bê tông tại Việt Nam

15/04/2019

(Xây dựng) - Gạch không nung là một loại vật liệu xanh, thân thiện với môi trường và phù hợp với điều kiện thời tiết ở nước ta. Trong những năm qua loại gạch này đã và đang được sử dụng một cách rộng rãi, phố biến trên cả nước từ các công trình nhà dân cho đến các công trình cao ốc. Đây là một tín hiệu đáng mừng, chứng tỏ ý thức sử dụng vật liệu xây dựng không nung của người dân đã thay đổi.

DmCline - Tiên phong công nghệ sản xuất gạch bê tông tại Việt Nam

Một trong các yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của chương trình phát triển gạch không nung là dây chuyền công nghệ sản xuất. Hiện nay, các nhà cung cấp dây chuyền sản xuất gạch đã chú trọng nghiên cứu, cải tiến dây chuyền để mang lại hiệu quả sản xuất cao cho khách hàng. Nhờ đó mà công nghệ sản xuất vật liệu xây không nung đã có bước tiến đáng ghi nhận. Từ chỗ chỉ có những dây chuyền nhỏ công nghệ thấp được sản xuất tại các doanh nghiệp cơ khí trong nước hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc thì nay nhiều đơn vị đã trang bị những dây chuyền công suất lớn công nghệ tiên tiến của các nước phát triển như Đức, Nhật, Hàn Quốc… Trong đó, DmC Group được xem là đơn vị hàng đầu về cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ sản xuất gạch không nung trong cả nước.

Được thành lập vào ngày 13/7/2007, trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, DmC Group đã từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường gạch không nung. Với tiềm lực về kinh tế cũng như đội ngũ kỹ sư, người lao động có trình độ, DmC Group đã thường xuyên tiến hành nghiên cứu và cải tiến cũng như nâng cao chất lượng dây chuyền sản xuất gạch bê tông của mình. Đây là một bước đi đúng đắn của DmC Group, bởi chỉ có đầu tư cho công nghệ thì mới có thể tạo ra những giá trị lâu dài, quyết định sự phát triển dài hạn của doanh nghiệp, cũng như sự phát triển của ngành vật liệu xây không nung nước nhà. Đó chính là lý do để DmC cho ra đời dây chuyền sản xuất gạch bê tông có nhãn hiệu DmCline.

Hiện nay, DmC đang cung cấp cho thị trường dây chuyền sản xuất gạch bê tông có nhãn hiệu DmCline với 06 loại công suất, đó là DmCline D15.3, DmCline D12.3, DmCline D10.3, DmCline D8.3, DmCline D6.3, DmCline D4.2. Bằng việc giải quyết các vấn đề của hệ thống phối trộn, tối ưu hóa thành công các chuyển động của các cơ cấu, DmCline đã thành công trong việc gia tăng công suất cũng như chất lượng sản phẩm gạch. Thành công này đã mở ra hướng đi mới cho thị trường cung cấp dây chuyền sản xuất gạch bê tông.

DmCline được thiết kế ứng dụng công nghệ biến tần vô cấp có thể điều chỉnh tùy biến để có được tốc độ phi tuyến tính của các chuyển động cơ học, do đó sản phẩm gạch bê tông được tạo ra bởi DmCline có chất lượng tốt và tính ổn định cao. Cùng với đó, bộ điều khiển lập trình PLC S7-200 và S7-300 với khả năng tích hợp hệ thống cho cơ cấu nhỏ gọn, hoạt động ổn định, tiêu thụ ít năng lượng. Màn hình HMI được lập trình ngôn ngữ tiếng Việt. Mọi thông số trong quá trình làm việc được hiển thị rõ ràng.

DmCline - Tiên phong công nghệ sản xuất gạch bê tông tại Việt Nam

Ngoài ra HMI còn được lập trình đồng bộ với PLC để tự động phát hiện vị trí lỗi và đưa ra cảnh báo khi gặp sự cố. Cảm biến điện tử được đặt tại nhiều vị trí để xác định chính xác chuyển động của từng thao tác máy theo vòng kín và chỉ hoạt động theo chiều xuôi của chu trình, an toàn cho người vận hành và hệ thống. Áp lực được thiết kế chuyển động phương thẳng đứng kết hợp với chấn rung giúp giảm bớt các tác động cơ học có hại và tạo ra sản phẩm có chất lượng cao. Đây là công nghệ đem lại giải pháp kỹ thuật tối ưu và thân thiện với người sử dụng.

Đến thời điểm này, DmC Group đã cho ra thị trường DmCline thế hệ 3. Theo ông Đoàn Văn Vẽ - Giám đốc kinh doanh DmC Group thì DmCline thế hệ 3 có nhiều tính năng ưu việt như: Các tay san tra liệu sử dụng chuyển động lắc thay cho chuyển động tròn với tần số lắc là 300 lần/phút. Thay đổi này giúp khắp phục triệt để hiện tượng quá tải cho động cơ và cơ cấu truyền động. Kết cấu tay san đơn giản và dễ vệ sinh, thay thế, khả năng tra liệu xuống khuôn được nâng cao.

Hệ thống điều khiển tuyến tính được thay thế bằng điều khiển điện cho phép cài đặt nhiều dải vận tốc khác nhau ở các giai đoạn khác nhau trong cùng một hành trình, giúp bảo vệ kết cấu của xe tra liệu và giá đỡ, tăng được công suất máy.

Điều khiển điện thông minh cũng được sử dụng để điều khiển các động cơ trên máy chuyển gạch và máy xếp gạch. Giải pháp này cho phép nâng cao năng suất làm việc của máy chuyển gạch và máy xếp gạch mà vẫn đảm bảo chất lượng viên gạch.

Thùng trộn được thiết kế tối ưu cho việc trộn cốt liệu cho sản xuất gạch không nung. Thùng trộn sử dụng hai động cơ lắp trên hai giảm tốc bi dạng cycloid để tạo chuyển động quay cho trục trộn qua đó giúp phân bố đều tải trọng lên hai bánh răng bị động. Thiết kế này cho phép DmCline nâng cao dung tích thùng trộn và khối lượng cốt liệu trộn được trong một lần trộn, làm công suất của máy trộn tăng lên đáp ứng tốt cho hệ thống tạo hình hoạt động.

Hệ thống phối trộn sử dụng băng tải chuyển liệu thay cho gầu kíp mang lại ưu điểm rất lớn là loại bỏ được hoàn toàn những sự cố liên quan đến gầu kíp (đứt cáp tời, cong võng ray…) dễ dàng cho việc vệ sinh thùng trộn.

Băng tải chuyển liệu từ máy phối liệu lên máy trộn là loại băng tải gân cho khả năng chuyển tải vật liệu nhanh hơn băng tải thường và tăng độ dốc của băng tải so với phương ngang, giảm diện tích lắp đặt so với hệ thống phối trộn cũ. Việc sử dụng băng tải thay cho gầu kíp còn mang lại lợi ích rất lớn tới chi phí vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống phối trộn.

DmCline - Tiên phong công nghệ sản xuất gạch bê tông tại Việt Nam

Ông Đoàn Văn Vẽ - Giám đốc kinh doanh DmC Group khẳng định: “Những cải tiến này đã giải quyết những khó khăn và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Góp phần thúc đẩy thị trường sản xuất gạch bê tông trở nên hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư”.

Với việc đưa ra thị trường DmCline thế hệ 3, DmC Group đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường sản xuất dây chuyền gạch không nung. Sau 10 năm hoạt động trên lĩnh vực này, DmC đã chuyển giao thành công cho trên 100 dựa án nhà máy gạch bê tông trên khắp cả nước. Điều này đã khẳng định bước đi của DmC Group là đúng đắn. Tin tưởng rằng, với kinh nghiệm, vị thế và tiềm lực của mình DmC Group sẽ ngày càng đưa ra nhiều thế hệ DmCline và ngày càng khẳng định được thương hiệu dẫn đầu của mình trên thị trường công nghệ sản xuất gạch không nung của nước nhà.

Giang Sơn (báo điện tử Xây dựng)

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau