Gạch không nung phát triển không ngừng trong những năm qua

25/12/2018

Trong những năm trở lại đây, gạch không nung được coi như một loại vật liệu xanh, thân thiện với môi trường, phù hợp với điều kiện thời tiết ở nước ta và gạch không nung đang được sử dụng một cách rộng rãi, phố biến trên cả nước từ các công trình nhà dân cho đến các công trình cao ốc đều đang hướng tới sử dụng gạch không nung.

Gạch không nung được sử dụng rộng rãi tại các công trình có ngân sách nhà nước

Hiện nay, các công trình như: trường học, các công trình có vốn ngân sách nhà nước hay các công trình nhà cao tầng đều lựa chọn gạch không nung. Bên cạnh đó việc nước ta mở cửa để hội nhập kinh thế thế giới đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới vào Việt Nam để phát triển.

 Tòa nhà Keagnam được xây hoàn toàn bằng gạch không nung chất lượng

Keangnam -  Tòa nhà cao nhất Việt Nam hoàn toàn xây bằng gạch không nung

Năm 2017, Việt Nam được dự đoán là sẽ tiếp tục thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư lớn từ nước ngoài, đặc biệt là 2 nước Nhật Bản, Hàn Quốc. Đây là hai đối tác luôn tìm kiếm, sử dụng 100% vật liệu xanh trong cách công trình của mình. Các đơn vị nước ngoài khác như: Singapore, Thái Lan, Trung Quốc,… cũng đang đầu tư rất nhiều vào nước ta và luôn mong muốn công trình của họ sử dụng hoàn toàn bằng gạch không nung để góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài các nước phát triển, vật liệu xây dựng không nung đã được sử dụng từ rất lâu và đó cũng là vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường và là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư khi xây dựng nhà máy hay các dự án bất động sản tại Việt Nam.

Các công trình lớn như : Keangnam Landmark Tower tòa nhà cao nhất Việt Nam (70 tầng) sử dụng 30 triệu viên QTC DmC105DA (220x105x60)mm do Công ty cổ phần Đoàn Minh Công cung cấp; Công trình tháp đôi tại Unimax – Hà Đông 33 và 39 tầng; Công trình chung cư học viện quốc phòng 2 tòa nhà 32 tầng; 4 tòa nhà chung cư VOV Mễ Trì; Đặc biệt dự án Chung cư An Bình City với quy mô 8 toà nhà chung cư cao 28 và 35 tầng đã lựa chọn sử dụng gạch không nung xi măng cốt liệu của Công ty cổ phần gạch Khang Minh cung cấp. Đây cũng là đơn vị sản xuất gạch không nung đứng số 1 Việt Nam.

Các công trình nhà cao tầng sử dụng gạch không nung trong xây dựng

Những công trình nhà cao tầng điển hình đã và đang sử dụng gạch không nung

Bên cạnh các công trình lớn thì những công trình nhà dân hay các công ty xí nghiệp cũng đã lựa chọn tới gạch không nung. Việc người dân có ý thức sử dụng vật liệu xây dựng không nung là điều đáng mừng và cần phát huy nhiều hơn nữa. Từ trước tới nay gạch đất sét nung đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người nên khi thay đổi được suy nghĩ đó chứng minh được rằng các tổ chức, cá nhân đã nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và xu hướng sử dụng VLXKN, vật liệu xanh và thân thiện với môi trường.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng gạch không nung đang trên đà phát triển mạnh, các doanh nghiệp cũng như nhà nước đã tập trung thúc đẩy đầu tư sản xuất gạch để cung cấp đủ ra thị trường.

Chỉ số tăng trưởng của gạch không nung trong vật liệu xây

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 567 ngày 28-4-2010 (chương trình 567 và Quyết định 567), đến năm 2015, tổng số vật liệu xây dựng không nung đạt 20-25% tổng số vật liệu xây dựng là mục tiêu đã được đặt ra.

Bộ Xây dựng cho biết tính đến hết năm 2016, tổng công suất thiết kế vật liệu xây dựng không nung đạt 6,8 tỷ viên/tổng số 27,4 tỷ viên vật liệu xây dựng, đạt 26%. Trong khi đó, sản lượng vật liệu xây không nung đạt gần 6,17 tỷ viên/tổng số 24,5 tỷ viên, đạt 25%. Trong 2 tháng đầu năm 2017, sản lượng gạch không nung bao gồm gạch nhẹ và gạch cốt liệu lần lượt là 0,11 tỷ viên, đạt 105% và 0,95 tỷ viên, đạt 102% so với cùng kỳ năm 2016.(Nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ xây dựng

Trong những năm tới, ngoài việc đóng cửa toàn bộ các lò gạch sản xuất gạch đất sét nung thủ công để bảo vệ môi trường và tài nguyên, các doanh nghiệp cũng nên mạnh dạn tập trung vào sản xuất gạch không nung nhiều hơn nữa để gạch không nung có thể tới mọi công trình.

Công trình sử dụng 100% gạch không nung DmC

Công trình sử dụng 100% gạch không nung DmC

Công trình sử dụng 100% gạch không nung để xây dựng

Doanh nghiệp đầu tư công nghệ hiện đại sản xuất gạch không nung đạt chất lượng 

Hiện nay trên khắp cả nước đã có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư dây chuyền sản xuất gạch không nung cỡ lớn điển hình tại miền Bắc có Công ty cổ phần gạch Khang Minh đầu tư 06 dây chuyền tương đương DmCline 10 với công trên 200triệu viên QTC/năm. Đặc biệt năm 2017 và 2018 công ty gạch Khang Minh mở thêm nhà máy số hai với quy mô 04 dây chuyền DmCline 15 nâng công suất lên gấp đôi so với hiện nay từ 200 triệu viên QTC/năm lên 420 triệu viên QTC/ năm. Tại miền trung có Chi nhánh Công ty TNMH một thành viên TM Tâm Phúc Nguyên với 2 dây chuyền tương đương  DmCline 10 và 01 dây chuyền tương đương DmCline 12 với công suất gần 100 triệu viên QTC/năm. Tại miền nam có Công ty cổ phần VIETCEM với 04 dây chuyền tương đương DmCline 10 với công suất trên 100 triệu viên QTC/năm. Việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất gạch không nung hiện đại, đồng bộ hóa như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng gạch không nung, đảm bảo được về sự ổn định giá gạch, và bảo vệ được môi trường sống của người dân cạnh khu vực nhà máy sản xuất gạch không nung.

DmC đã có 10 năm kinh nghiệm sản xuất dây chuyền gạch không nung, Với thế mạnh là đơn vị tiên phong phát triển công nghệ sản xuất gạch không nung tự động hóa tại Việt Nam, đến nay DmC đã chuyển giao thành công cho trên 100 dựa án nhà máy gạch bê tông trên khắp cả nước, khẳng định thương hiệu dẫn đầu.

DmC cam kết chung tay cùng cộng đồng sản xuất gạch không nung để gạch không nung là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Đoàn Minh Công

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau