Bài 2: 5 Cải tiến cơ khí trong dây chuyền máy ép gạch không nung – Model 2020

01/11/2019

Để có sự cải tiến hiệu quả này là nhờ vào những ý kiến đóng góp chân thành từ Quý khách hàng của DMCLINE. Tập thể DMC xin trân trọng cảm ơn những ý kiến quý báu.  

Đây là bài viết thứ 2 trong loạt bài chúng tôi giới thiệu DMCLINE phiên bản thứ 4 - phiên bản sẽ chính thức được DMC bán ra thị trường vào đầu năm 2020.

1. Cải tiến bàn rung tạo hình gạch

Tiếng ổn và vỡ khay nhựa là một vấn đề nhức nhối của nhiều thương hiệu sản xuất dây chuyền máy ép gạch không nung (cả thương hiệu trong cũng như ngoài nước). Sau rất nhiều thời gian theo dõi cũng như đánh giá chúng tôi phát hiện ra những thanh đỡ khay nhựa là thủ phạm gây nên hai hiện tượng trên.

Để khắc phục chúng tôi đã lắp thêm tấm lót bằng loại thép đặc biệt, có khả năng chịu mài mòn và chịu được rung động mạnh, mục đích là tăng diện tích tiếp xúc giữa bàn rung và khay chứa gạch. Từ đó khắc phục được hiện tượng nứt vỡ khay nhựa trong quá trình ép gạch, tiếng ồn khi rung cũng được giảm thiểu.

Cải tiến bàn rung của máy ép gạch không nung – phiên bản 2020

Cải tiến bàn rung của máy ép gạch không nung – phiên bản 2020

2. Thay đổi trục lệch tâm của hộp rung

Trục lệch tâm gãy là lại thêm một khoản chi phí, đó là chưa kể thời gian chờ đợi để gia công. Với DMCLINE phiên bản thứ 4 bạn hãy yên tâm.

Chúng tôi đã sử dụng kết cấu lắp ghép giữa trục đồng tâm và các miếng cam lệch tâm. Phương pháp này cho phép dễ dàng điều chỉnh được lực ly tâm của trục khi quay bằng việc thêm vào hoặc lấy bớt đi các miếng cam lệch tâm. Chi phí thay thế trục thấp hơn do ta chỉ cần thay phần trục đồng tâm, còn các miếng cam lệch tâm vẫn có thể sử dụng lại.

Trục lệch tâm máy ép gạch không nung - phiên bản 2020Trục lệch tâm máy ép gạch không nung - phiên bản 2020

3. Cải tiến tay đẩy xe cấp liệu

Nếu bạn đã và đang sử dụng dây chuyền máy ép gạch thì chắc chắn không ít lần máy của bạn bị hoen lỗ tại các vị trí chốt xoay.

Chúng tôi đã sử dụng kết hợp khớp cầu tự lựa và bạc khoá trục tại các vị trí chốt xoay. Nó cho phép khử được hoàn toàn khe hở lắp ghép, giúp cơ cấu chuyển động êm ái, khắc phục hoàn toàn việc mòn hoen lỗ tại các vị trí chốt xoay, tháo lắp bảo dưỡng thay thế dễ dàng.

Tay đẩy xe cấp liệu máy ép gạch không nung – phiên bản 2020Tay đẩy xe cấp liệu máy ép gạch không nung – phiên bản 2020

4. Thay đổi bộ phận trợ rung

Từ năm 2015, cơ cấu trợ rung được ví như một giải pháp tuyệt vời để sản xuất những loại gạch có thành vách mỏng, đặc biệt là gạch lỗ nằm (kiểu gạch lỗ tuylen). Tuy nhiên với thiết kế cũ nó hay gặp những vấn đề như vỡ bi và gãy trục…

Cuối năm 2018, chúng tôi đã thiết kế trợ rung mới có kết cấu đi liền với khuôn, phần trục lệch tâm được lắp ghép từ trục đồng tâm và các miếng cam lệch tâm. Ưu điểm là kết cấu vững chắc, khắc phục hoàn toàn các hiện tượng gãy vỡ phần đai bắt khuôn, gãy đầu trục so với thiết kế cũ, cho phép điều chỉnh tùy biến lực rung khi thay đổi số miếng cam lệch tâm lắp trên trục, tháo lắp bảo dưỡng dễ dàng.

Trợ rung hay còn gọi là rung phụ máy ép gạch không nungTrợ rung hay còn gọi là rung phụ máy ép gạch không nung

 

5. Cải tiến hệ thống thủy lực

Điều đặc biệt của hệ thống thủy lực là có thể hoạt động song lực (ép và nâng khuôn cùng thời điểm), đây là giải pháp tốt nhất để sản xuất những loại gạch có độ ma sát ở thành vách lớn. Ngoài ra, hệ thống thủy lực còn được cải tiến ở ba điểm dưới đây:

a. Dây tuy ô và phụ kiện: Phần lớn dây tuy ô được thay bằng ống cứng, uốn kết hợp với Main vệ tinh và các phụ kiện như: kẹp ống, rắc co, cút, tê … là những phụ kiện chuyên dùng theo tiêu chuẩn DIN, đảm bảo tính thẩm mỹ, khả năng tháo lắp, thay thế, bảo dưỡng dễ dàng.

Hệ thống thủy lực của dây chuyền máy ép gạch không nung

Hệ thống thủy lực của dây chuyền máy ép gạch không nung

b. Đường dẫn dầu trong Main: Hệ thống Main thủy lực mới được thiết kế có các đường dẫn dầu lớn giúp cho dầu thoát nhanh hơn, từ đó giảm tối đa ma sát, giảm độ nóng của dầu.

c. Hòa lưu lượng dầu: Main được thiết kế thông mạch để lưu lượng dầu của hai bơm được trung hòa với nhau, giúp hành trình của xi lanh di chuyển nhanh hơn, rút ngắn quy trình ép.

Main thủy lực của máy ép gạch không nung - phiên bản 2020Main thủy lực của máy ép gạch không nung - phiên bản 2020

Chúng tôi chắc chắn rằng 5 sự cải tiến trên sẽ mang lại lợi ích to lớn cho các nhà đầu tư, để được cung cấp thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0975 08 6789.

>> Tham khảo thêm:

 

Đoàn Minh Công

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau