Hội thảo tăng cường sản xuất, sử dụng vật liệu không nung tại Quảng Bình

12/12/2018

Hoạch định phát triển vật liệu xây không nung tầm nhìn đến năm 2030

Ngày 26 tháng 10 năm 2018 , Thực hiện nhiệm vụ QLNN (quản lý nhà nước) về vật liệu xây dựng, Sở Xây dựng Quảng Bình phối hợp với Ban quản lý Dự án “Tăng cường hỗ trợ sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” của Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng, tổ chức Hội thảo về ‘‘Tăng cường sản xuất và tiêu thụ vật liệu xây không nung” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Căn cứ theo quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Quảng Bình đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được UBND tỉnh phê duyệt ngày 05/01/2018; Dự báo giai đoạn năm 2020 - 2025  nhu cầu gạch xây trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vào khoảng 400 - 550 triệu viên/năm. Tuy nhiên, theo các quy định của Chính phủ, thời gian tới sẽ hạn chế đầu tư mới các cơ sở sản xuất gạch nung thay vào đó là việc đẩy mạnh phát triển vật liệu xây không nung trên địa bàn toàn tỉnh. Cùng với đó là việc thực hiện nhiệm vụ QLNN về vật liệu xây dựng, Sở Xây dựng Quảng Bình phối hợp với Ban quản lý Dự án “Tăng cường hỗ trợ sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” của Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng, tổ chức Hội thảo về ‘‘Tăng cường sản xuất và tiêu thụ vật liệu xây không nung” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. (Nguồn Cổng thông tin điện tử Quảng Bình

Hội thảo tăng cường sản xuất, sử dụng vật liệu xây không nung tại Quảng Bình

Hội thảo tăng cường sản xuất, sử dụng vật liệu xây không nung trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Ngoài đại diện lãnh đạo các sở ban ngành thuộc tỉnh, đại diện các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Bình, “Hội Thảo tăng cường sản xuất sử dụng vật liệu xây dựng không nung” đợt này được các Bộ, Ngành, cơ quan Trung ương đặc biệt quan tâm và tới tham dự như : Đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, Đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại diện lãnh đạo Vụ Vật liệu xây dựng, Đại diện lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương tại TP. Đà Nẵng, Đại diện lãnh đạo Chi Hội Vật liệu xây dựng Miền Trung - Tây Nguyên, Đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Tỉnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Gia Lai.

Tại hội thảo, TS. Nguyễn Đình Hậu - Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Nguyễn Quang Hiệp - Vụ Phó Vụ VLXD - Bộ Xây dựng  đã giới thiệu tổng quan về Chương trình phát triển vật liệu xây không nung, giới thiệu về chính sách của nhà nước liên quan đến sản xuất gạch không nung, giới thiệu Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam; Ông Hoàng Minh Thái - Phó giám đốc Sở Xây Dựng Quảng Bình thông qua báo cáo về tình hình đầu tư sản xuất và tiêu thụ gạch không nung trên địa bàn tỉnh, TS. Trần Bá Việt - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bê tông Việt Nam có hướng dẫn thiết kế, thi công, quản lý chất lượng công trình sử dụng gạch không nung trong các công trình xây dựng.

Máy xếp và dây chuyền làm gạch không nung DmCline được giới thiệu

Hội thảo đã giới thiệu đến các doanh nghiệp sản xuất gạch, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng trong và ngoài tỉnh về các chính sách của Nhà nước và các công nghệ tiên tiến trong sản xuất gạch không nung; điển hình như sản phẩm dây chuyền sản xuất gạch không nung thương hiệu DmCline đồng bộ và hệ thống xếp gạch và thu pallet của công ty CP Đoàn Minh Công.

Hệ thống xếp gạch và thu pallet trong dây chuyền sản xuất gạch không nung DmCline được giới thiệu tại Hội thảo

Hệ thống xếp gạch và thu hồi pallet trong hệ thống dây chuyền sản xuất gạch không nung DmCline đồng bộ của Công ty CP Đoàn Minh Công được giới thiệu tại hội thảo

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung được thảo luận, giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm đầu tư sản xuất, tiêu thụ sử dụng vật liệu xây dựng không nung, đồng thời giới thiệu một số mô hình tiêu biểu trong tỉnh về đầu tư sản xuất gạch không nung hiệu quả như: Công ty cổ phần khoáng sản Thuận Sơn và Công ty CP Đầu Tư Phát Triển COSEVCO với dây chuyền sản xuất gạch không nung DmCline D10 công suất 50 triệu viên/năm. Cuối chương trình các đại biểu tại Hội thảo đã cùng nhau đi thăm quan thực tế một số  dây chuyền công nghệ sản xuất gạch không nung  tại TP Đồng Hới.

Khai trương nhà máy gạch không nung cty thương mại đầu tư SOMI

Lễ khai trương nhà máy gạch không nung của công ty TNHH thương mại đầu tư Somi

dây chuyền sản xuất gạch không nung DmCline D10.3 của cty SOMI Đồng Hới

Dây chuyền sản xuất gạch không nung DmCline D10 của công ty TNHH thương mại đầu tư Somi tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vừa khánh thành trong tháng 10.2018

Khay gạch không nung sản xuất trên dây chuyền làm gạch bê tông DmCline D10.3

 Sản phẩm gạch không nung được sản xuất trên dây chuyền công nghệ sản xuất gạch không nung DmCline D10.3 thực tế tại nhà máy, ép được 84 viên gạch/lần ép

Đoàn đại biểu tại hội thảo rất ấn tượng khi tham quan dây chuyền sản xuất gạch không nung của công ty TNHH thương mại đầu tư Somi. Dây chuyền sản xuất gạch không nung DmCline D10.3 tại đây được giới thiệu là phiên bản mới của dây chuyền sản xuất gạch không nung DmCline D10. Dây chuyền sản xuất phiên bản mới này ép được 84 viên/lần ép, tăng 12 viên/lần ép, tương đương với tăng gần 20% công suất so với dây chuyền sản xuất gạch không nung cùng thế hệ nhưng phiên bản cũ.

Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều giải pháp được đưa ra nhằm khuyến khích đầu tư sản xuất gạch không nung và tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng tại Quảng Bình. Đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong lĩnh vực xây dựng về việc sử dụng vật liệu xây không nung vào các công trình xây dựng theo quy định.

Kim Oanh

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau