Dây chuyền gạch DmCline đạt giải tại cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ IX

01/03/2019

Tối ngày 30/12/2015, Đài truyền hình tỉnh Hải Dương đã truyền hình trực tiếp buổi lễ tổng kết và trao thưởng Hội Thi Sáng Tạo Kỹ Thuật tỉnh Hải Dương lần thứ IX (2014-2015)

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ IX do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnhh chủ trì, phối hợp với Sở khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Liên đoàn lao động tỉnh, và một số cơ quan có liên quan tổ chức.

Sau gần 02 năm triển khai có 96 giải pháp sáng tạo kỹ thuật tham dự. Qua hai vòng chấm sơ khảo, chung khảo, lựa chọn được 37 giải pháp để UBND tỉnh khen thưởng, bao gồm: 01 giải Nhất ( kèm theo tiền thưởng 15 triệu đồng), 06  giải Nhì ( mỗi giải 10 triệu đồng), 12 giải Ba ( mỗi giải 7 triệu đồng); 18 giải Khuyến khích ( mỗi giải 3 triệu đồng).

Có 19 công trình giải pháp được Ban tổ chức Hội thi trao thưởng và chọn gửi tham gia Hội thi toàn quốc. Trong số đó có công trình gây được ấn tượng mạnh là  Dây chuyền sản xuất gạch không nung xi măng-cốt liệu (gạch block bê tông) có công xuất từ 40,000 đến 120,000m3 sản phẩm/năm với “giải pháp sản xuất gạch có thành vách mỏng và chống xuyên nước” của ông Đoàn Văn Công - Công ty CP Đoàn Minh Công.

Công trình đưa ra được giải pháp sản xuất gạch bê tông lỗ rỗng, nhẹ, có cường độ chịu lực cao đồng thời chống thấm nước. Đây cũng chính là lời giải cho bài toán giảm tải trọng và chống thấm trong các công trình xây dựng. Công trình trên góp phần thúc đẩy sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường.

Dây chuyền làm gạch DmCline đạt giải tại cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật

Ông Đoàn Văn Vẽ (thứ 3 từ trái sang) cùng ông Nguyễn Hữu Quyền (thứ 2 từ trái sang) đại diện công ty CP Đoàn Minh Công lên nhận bằng khen cho công trình đạt giải

Tới dự buổi lễ có TS Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Hội thi Sáng Tạo Khao Học Kỹ Thuật tỉnh được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của người dân trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn Minh Công

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau