Tại sao phải quấn màng nilon cho các loại gạch, ngói?

07/12/2019

Sau khi sản xuất, sản phẩm gạch ngói cần được bảo quản đúng cách.  Vì vậy, bạn nên quấn màng nilong cho gạch và ngói.

Màng nilon là gì?

Màng nilon (màng PE, màng co hay màng chít):  là loại nhựa nhiệt dẻo được cấu tạo chuỗi các liên kết Hydro và nhóm etylen. Màng nilon có thể dùng để bọc thực phẩm, hàng hóa hay đồ vật để tránh các tác nhân gây hại bên ngoài như nấm mốc, trầy xước, đổ vỡ,...

Tại sao phải quấn màng nilon cho gạch và ngói

Sau khi sản xuất, gạch và ngói được xếp thành kiện (kiêu gạch ngói, pallet gạch ngói), chúng ta nên quấn màng nilon để bảo quản, bảo dưỡng cho gạch ngói không bị ướt, bị bám bụi, bám bẩn, nấm mốc, trầy xước, đổ vỡ… trong quá trình lưu kho và vận chuyển.

Bạn có thể quấn màng nilon bằng phương pháp thủ công. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng máy quấn màng nilong vì màng bọc sẽ căng hơn chắc hơn, tiết kiệm 30% màng nilong, giúp tiết kiệm nhân công.

Quấn màng nilon cho gạch và ngói

Quấn màng nilong cho gạch bê tông

Gạch bê tông (gạch không nung, gạch block, gạch block bê tông, gạch xi măng cốt liệu, gạch xi măng) nguyên liệu chính để sản xuất gạch là đá mạt, tro xỉ nhiệt điện và xi măng. Hiện trên thị trường, gạch bê tông chủ yếu được sản xuất bằng công nghệ ép rung.

Lý do nên quấn màng nilon: Sau khi được tạo hình gạch bê tông cần được tưới nước và quấn màng nilong giữ ẩm trong khoảng 15 đến 20 ngày. Đây là điều kiện lý tưởng để hỗn hợp bê tông phát triển cường độ (độ cứng). 

quấn màng nilong cho gạch không nung

Quấn màng nilong cho gạch khí chưng áp AAC

Gạch AAC (còn gọi là gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ, gạch chưng áp): được sản xuất từ hỗn hợp vật liệu cát thạch anh, vôi, thạch cao, xi măng, n­ước và chất tạo khí. Hỗn hợp vật liệu được trộn đều rồi được đổ vào khuôn thép. Chất tạo khí và vôi phản ứng sinh khí tạo các lỗ rỗng làm cho hỗn hợp bê tông trương nở trước khi bắt đầu đông kết. Khi gạch bắt đầu đông kết sẽ tháo khuôn, cắt thành từng viên gạch theo kích thước yêu cầu và đưa vào thiết bị autoclave giúp sản phẩm gạch phát triển cường độ trong môi trường có nhiệt độ và áp suất cao.

Lý do nên quấn màng nilon: Sau khi tạo thành phẩm, gạch AAC phải được quấn màng nilon để bảo quản, đảm bảo độ ẩm của gạch không được vượt quá 27% cho đến khi đưa vào xây. Nếu gạch để ướt khi xây dễ xảy ra hiện tượng nứt tường.

quấn màng PE cho gạch AAC

Quấn màng nilong cho gạch đất nung

Gạch đất nung (thường gọi là gạch tuylen, gạch đỏ) là loại gạch được làm từ đất sau quá trình tạo hình gạch, phơi sấy cho khô rồi đưa vào lò nung. Gạch được nung trong nhiều tiếng đồng hồ cho đến khi gạch "chín".

Lý do nên quấn màng nilon: Trong quá trình vận chuyển đến những công trình cao tầng, gạch đất nung cũng cần quấn màng nilong để gạch không bị đổ, vỡ gây nguy hiểm.

Quấn màng co cho gạch đất nung

Quấn màng nilong cho ngói lợp

Ngói mầu (ngói bê tông, ngói không nung, ngói xi măng): nguyên liệu làm ra ngói mầu là hỗn hợp cát, xi măng và sợi thủy tinh. Hỗn hợp vữa sau khi trộn được đổ vào khuôn kim loại thì được nén chặt bằng búa gỗ (sản xuất thủ công) hoặc rung bằng máy (sản xuất công nghiệp). Sau đó là công đoạn bảo dưỡng và sơn phủ màu sắc.

Lý do quấn màng nilon: Trong vật liệu xây dựng, ngói là một sản phẩm có giá trị cao. Để bảo quản trong quá trình lưu kho, vận chuyển, ngói phải được quấn màng nilong để không bị bẩn và trầy xước,…

quấn màng nilon cho ngói

Trên đây là những lý chúng tôi khuyên bạn nên quấn màng nilon cho sản phẩm gạch và ngói, máy quấn màng nilon DMCLINE được thiết kế chuyên dụng để quấn cho gạch và ngói, để có thêm thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0975 08 6789.

>> Tìm hiểu về máy quấn nilon DMCLINE

Đoàn Minh Công

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau