HD sửa chữa hệ thống điện và thủy lực dây chuyền máy ép gạch bê tông

01/08/2019

Hệ thống điện và thủy lực đóng vai trò cốt yếu trong dây chuyền máy ép gạch bê tông, nó điều khiển các thiết bị trong dây chuyền hoạt động theo chu trình được lập trình sẵn trong PLC. Để đảm bảo các thiết bị hoạt động ổn định, bạn cần thường xuyên bảo trì và sửa chữa kịp thời để tránh tổn thất.

 

Dây chuyền máy ép gạch bê tông tự động

Bảo dưỡng, sửa chữa phần điện của dây chuyền máy ép gạch bê tông

Trong các nhà máy sản xuất gạch bê tông, việc phát sinh bụi là không thể tránh khỏi, để đảm bảo hệ thống điện hoạt động ổn định, hàng tuần bạn phải thường xuyên thực hiện các việc sau:

Vệ sinh tủ điện: Dùng chổi lông và súng hơi để xịt toàn bộ bụi bên trong và bên ngoài các tủ điện.

Kiểm tra tiếp điểm toàn bộ dây chuyền: Trong quá trình vệ sinh tủ điện bạn phải quan sát các tiếp điểm đấu nối xem có dấu hiệu bị “mo ve” không để khắc phục kịp thời.

Tránh ẩm ướt: Tuyết đối không để tủ điện trong môi trường ẩm ướt, gần khu vực có nước sẽ gây ra chập cháy.

Vấn đề gặp phảiNguyên nhânKhắc phục
Các cơ cấu điện, thủy lực tốt nhưng máy không chạy.Chương trình phần mềm của PLC không hoạt động hay hoạt động rối loạn.

Bạn cần báo kỹ sư kiểm tra và sửa chữa lỗi này.

Khi thấy Motor điện không thể khởi động hoặc quay chậm và nóng bất thường.Bạn cần tắt máy và kiểm tra các vị trí như dây dẫn, cầu dao, rơle hay motor có bị quá tải, bị cháy không.Kiểm tra và điều chỉnh điện áp hoặc phải thay thế các bộ phận khác nếu cần.
Dây chuyền hoạt động bình thường nhưng một trong 3 đèn pha không sáng.Do cháy đèn hoặc đường dây điện nối tới đèn pha bị đứtThay đèn hoặc nối lại dây đèn.
Ở các vị trí có công tắc hành trình, bộ phận chuyển động không đi hết hành trình hoặc gây va đập mạnh.Do các công tắc hành trình bị hư hỏng hoặc bị chạy khỏi vị trí quy định.Nếu công tắc hành trình hỏng thì phải thay thế; điều chỉnh công tắc hành trình nếu sai vị trí.

 

Lỗi thường gặp ở bộ phận điện của dây chuyền làm gạch bê tông
Bảo dưỡng, sửa chữa phần thủy lực của dây chuyền máy ép gạch bê tông

Hệ thống thủy lực trong dây chuyền máy ép gạch bê tông đảm nhận nhiệm vụ chính là kiểm soát hành trình nâng và ép. Bạn cần thực hiện một số nguyên tắc cơ bản để hệ thống hoạt động ổn định và nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Không dùng dầu nhiễm nước: Dầu thủy lực nếu nhiễm nước sẽ đẩy nhanh quá trình ôxi hóa của dầu khiến dầu mất đi nhiều tính năng cơ bản như khả năng bôi trơn, khả năng chống ăn mòn, chống gỉ,….

Thay dầu khi hết độ nhớt: Sau một thời gian dầu sẽ bị biến chất, các phụ gia có trong dầu bị tiêu hao đáng kể, dầu bị nhiễm bẩn ảnh hưởng nhiều đến khả năng bôi trơn chính, cần phải thay dầu. Thời gian thay dầu thủy lực phụ thuộc vào thời gian làm việc của máy và chất lượng của dầu thủy lực.

Không để dầu bị bụi bẩn: Dầu thủy lực bị nhiễm bụi, sạn sẽ làm hỏng phớt, silanh, bơm. Thông thường các hạt sạn, bụi bẩn nhiễm vào dầu là do bạn sơ ý trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng. Vì vậy, khi vệ sinh hệ thống thủy lực, bạn cần tuyệt cẩn trọng.

Vấn đề gặp phảiNguyên nhânKhắc phục
Phần điện vẫn hoạt động nhưng có âm thanh lạ hay bộ phận thủy lực không chạyNguyên nhân có thể từ bộ nguồn, từ bơm cánh gạt hay từ bơm áp lực; động cơ thủy lực hỏng cũng tạo âm thanh khác thường.

Bạn nên kiểm tra bơm, van, xi lanh và các khớp nối. Phát hiện lỗi do đâu thì khắc phục đó.

Động cơ điện quay,  máy phát ra âm thanh lạ, hệ thủy lực không hoạt động.

* Thiếu dầu trong bộ nguồn

* Động cơ hỏng bi phát ra âm thanh.

* Bơm cánh gạt bị gẫy cánh.

* Kiểm tra, bổ sung dầu thủy lực

* Kiểm tra, thay bi cho động cơ

* Sửa chữa hoặc thay bơm
Bơm và động cơ điện hoạt động nhưng không tạo ra áp lực.

* Động cơ điện quay không đúng chiều quay

* Bơm áp lực bị hỏng, không tạo áp lực.

* Đảo chiều quay động cơ

* Thay bơm áp lực
Dầu thủy lực bị rò rỉ ở đầu cút nối.Do quá trình máy chạy tạo ra rung động nên cút nối bị lỏng ra.Bạn chỉ cần siết chặt lại các cút nối là được.

 

Lỗi thường gặp của hệ thống thủy lực trong dây chuyền làm gạch bê tông

Công ty sửa chữa hệ thống điện và thủy lực của dây chuyền máy ép gạch bê tông

Với hơn 12 năm uy tín trên thị trường chế tạo và chuyển giao dây chuyền máy ép gạch bê tông, chúng tôi cam kết với khách hàng khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy ép gạch bê tông của công ty DmC:

1. Chuẩn đoán chính xác các hư hỏng, nguyên nhân gây ra hư hỏng và đưa biện pháp khắc phục tối ưu, nhằm tiết kiệm chi phí và đạt được hiệu quả cao nhất.

2. Tiến độ sửa chữa nhanh, phụ tùng vật tư chính hãng sẵn có và đầy đủ, đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất của khách hàng.

3. Luôn ở mức giá ưu đãi cạnh tranh nhất.

4. Bảo hành như chính hãng so với các dịch vụ tương đương.

5. Sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng mọi lúc để máy móc luôn ở trạng thái hoạt động hoàn hảo.

 >> Hướng dẫn bảo dưỡng sửa chữa bộ phận cơ khí dây chuyền sản xuất gạch không nung

Nếu bạn gặp sự cố trong khi vận hành dây chuyền máy ép gạch bê tông hãy liên hệ với công ty DmC hotline 0975.08.6789 để được giải đáp nhanh nhất. Đội ngũ kỹ thuật DmC rất vui được giúp đỡ bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Đoàn Minh Công

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau