Máy sấy cát thùng quay cho sản xuất vữa khô, keo dán gạch

08/03/2023

Máy sấy cát thùng quay DMCLINE tiêu thụ ít năng lượng, bền, giá rẻ, nhỏ gọn dễ vận hành, chuyên dụng cho sản xuất vữa khô, keo dán gạch.

1. Máy sấy cát thùng quay là gì

Máy sấy cát thùng quay là kiểu máy sấy động, thùng sấy có dạng tròn và được đặt nghiêng so với mặt phẳng nằm ngang một góc từ 1-30. Thùng sấy được chuyển động quay nhờ động cơ truyền động qua hệ thống đai – cặp bánh răng hoặc bánh xích. Cát được chuyển động trong không gian thùng nhờ lực ly tâm hoặc nhờ cánh múc đảo trộn phụ trên thành thùng. Cát di chuyển liên tục dọc theo thùng từ đầu nạp liệu đến đầu ra liệu nhờ trọng lực và góc nghiêng.

Một trong những bí quyết để sản xuất ra sản phẩm vữa khô, keo dán gạch chất lượng cao, độ bám dính tốt là vật liệu đầu vào phải sạch, khô và mịn. Với những nguyên liệu chính khác như xi măng, phụ gia, thường đã đảm bảo các yếu tố này. Tuy nhiên, với cát thì thường lẫn nhiều tạp chất và độ ẩm cao. Do vậy, cần có hệ thống sấy cát đảm bảo sau khi sấy và sàng, cát đạt độ ẩm tối đa 0.5% và không lẫn tạp chất.

Dây chuyền sản xuất vữa khô 30 tấn giờ

Dây chuyền sản xuất vữa khô, keo dán gạch 30 tấn giờ

2. Cấu tạo của máy sấy cát thùng quay

Máy sấy cát thùng quay bao gồm các bộ phận chính như sau:

 • Hệ thống cấp liệu: Là bộ phận chứa cát ướt, gồm phễu chứa cát ướt; băng tải tải cát ướt. Hệ thống này được trang bị động cơ điện để đẩy nguyên liệu vào thùng sấy.
 • Thân thùng quay: Là bộ phận chính của máy, có khả năng quay tròn để đảm bảo nguyên liệu được phân bố đồng đều và tiếp xúc với các nguồn nhiệt. Thân thùng quay thường được làm bằng thép dày và có khả năng chịu được áp lực, nhiệt độ cao và chống mài mòn.
 • Hệ thống xử lý bụi: Đây là bộ phận giúp loại bỏ bụi ra khỏi thùng sấy, giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe người lao động. Hệ thống này gồm bộ lọc bụi, ống dẫn và hệ thống hút khí.
 • Hệ thống ra liệu: Là bộ phận chứa nguyên liệu đã được sấy khô và sẵn sàng được sử dụng. Bộ phận này bao gồm băng tải và động cơ điện để đưa nguyên liệu từ thùng sấy ra.
 • Hệ thống điều khiển: Đây là bộ phận giúp điều khiển và giám sát toàn bộ quá trình hoạt động của máy sấy cát thùng quay. Hệ thống điều khiển bao gồm các thiết bị như bảng điều khiển, máy tính điều khiển và các cảm biến để giám sát nhiệt độ, áp suất, độ ẩm.

3. Nguyên lý hoạt động của máy sấy cát thùng quay

Nguyên lý hoạt động của máy sấy cát kiểu thùng quay: Sau khi cát ẩm được đưa vào trong máy từ phía đầu thùng quay, máy bắt đầu quay tròn và các cánh bên trong làm nhiệm vụ đảo đều Cát. Cát được đảo đều như vậy sẽ tiếp xúc với khí nóng đầy đủ và được tách hơi ẩm bay ra. Trong suốt quá trình đảo và sấy như vậy, Cát được dich chuyển từ phía đầu thùng quay tới phía cuối thùng và đạt độ khô cần thiết, và cuối cùng Cát được thoát ra ngoài qua bộ van cánh sao.

Máy sấy thùng quay có cấu tạo hợp lý, có thể thay đổi độ nghiêng và tần suất quay, nguyên liệu ẩm được đưa vào trong máy từ phía đầu thùng quay, máy bắt đầu quay tròn và các cánh bên trong làm nhiệm vụ đảo đều nguyên liệu, nguyên liệu tiếp xúc với khí nóng hoàn toàn và hơi ẩm được loại bỏ.      

Máy sấy cát thùng quay

Máy sấy cát thùng quay

4. Ưu điểm của máy sấy cát thùng quay

Tùy theo phương pháp truyền nhiệt mà trong kỹ thuật sấy có thể được phân loại thành: sấy thăng hoa, sấy tuần hoàn khí nóng, sấy bơm nhiệt, sấy lạnh, sấy năng lượng mặt trời. Mỗi loại sấy sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, cho phép người dùng áp dụng cho từng loại sản phẩm cụ thể. Riêng đối với sấy cát ướt thì phổ biến nhất phải kể đến là công nghệ sấy bơm nhiệt với máy sấy cát kiểu thùng quay. Sở dĩ được sử dụng rộng rãi vì loại máy sấy cát này có nhiều ưu điểm như:

 • Công suất đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều đơn vị, công suất từ 2 – 30 tấn/h với mức tiêu hao năng lượng thấp.
 • Hiệu suất trao đổi nhiệt – trao đổi ẩm cao giúp vật liệu khô nhanh.
 • Công nghệ biến tần dễ dàng điều chỉnh công suất sấy và lượng tiêu hao nhiêu liệu.
 • Hệ thống vận hành dễ dàng , hoạt động ổn định, độ bền cao;
 • Hệ thống nhỏ gọn và dễ ứng dụng tự động hóa nên thường được dùng trong công nghiệp;
 • Có thể sấy được đa dạng các loại vật liệu từ dạng hạt, cục, bột, đặc biệt là sấy được vật liệu có độ ẩm ban đầu cao.

 5. Hệ thống sấy cát tự động do DMC chế tạo và chuyển giao, chuyên dùng cho sản xuất vữa khô và keo dán gạch

Công ty CP Đoàn Minh Công chế tạo và chuyển giao máy sấy cát thùng quay, hệ thống sấy cát ướt tự động công suất từ 03 tấn giờ đến 30 tấn/giờ. Hệ thống chạy bằng điện/than/dầu/củi…tùy theo lựa chọn của khách hàng.

Ngoài ra, sản phẩm máy sấy cát của DMC mang tính tự động hoá cao, quy trình sấy tuần tự, hiệu suất ổn định, trao đổi nhiệt tốt và hoạt động đơn giản. Kết cấu chắc chắn, sấy không tạo khói, có thể điều chỉnh tốc độ quay chi phí hoạt động và bảo trì thấp.

Tham khảo thêm:

Dây chuyền sản xuất vữa khô

Máy trộn vữa khô

Tiêu chuẩn cho vữa khô trộn sẵn

 

             

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau