Giới thiệu về dây chuyền sản xuất keo dán gạch

05/08/2022

      Keo dán gạch đang là vật liệu được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng. Nắm bắt xu hướng đó, đầu tư dây chuyền sản xuất keo dán gạch được nhiều nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu. Hãy cùng DMC tham khảo một số thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

Keo dán gạch và những ưu điểm

       Keo dán gạch là một loại keo chuyên dụng, được dùng để dán gạch lên nền và tường nhà. Thành phần chính bao gồm: xi măng, các polyme, cốt liệu chọn lọc và một số phụ gia khác. Với tính tiện dụng và chất lượng cao trong thi công, keo dán gạch  đang được sử dụng để thay thế vữa xi măng ốp lát gạch đá.

      Các ưu điểm vượt trội của keo dán gạch:

 • Khả năng kết dính cao: Nếu sử dụng vữa truyền thống cho những loại gạch ốp lát có kích thước lớn, chất lượng thi công không được đảm bảo. Tuy nhiên, nếu sử dụng keo dính gạch, thì khả năng kết dính tăng gấp nhiều lần. Ngoài thành phần là xi măng, cát giống vữa truyền thống, keo dán gạch được bổ sung thêm các thành phần đặc biệt khác, đó là các polyme và chất phụ gia, giúp tạo lên cơ chế bám dính hóa học và cơ học vượt trội, không xảy ra hiện tượng bong tróc gạch trong quá trình sử dụng.
 • Khả năng tương thích cao với nhiều dòng gạch kích thước lớn, nhỏ.
 • Những dòng keo dán gạch cao cấp có thể ngăn ngừa sự thẩm thấu của nước xuống mặt nền.
 • Tính ổn định cao, không bị co ngót, bong tróc khi thay đổi nhiệt độ, độ ẩm.

Cấu tạo của dây chuyền sản xuất keo dán gạch

      Dây chuyền sản xuất keo dán gạch có 2 loại cơ bản là dây chuyền sản xuất đơn giản với công suất từ 1-10 tấn/giờ và dây chuyền sản xuất keo dán gạch tự động với công suất trung bình từ 10-30 tấn/giờ. Ngoài ra, có thể thiết kế theo nhu cầu của chủ đầu tư.

      Dây chuyền sản xuất keo dán gạch đơn giảnmáy trộn vữa khô

Dây chuyền sản xuất keo dán gạch đơn giản

      Cấu tạo của dây chuyền sản xuất keo dán gạch đơn giản bao gồm:

 • 2 vít tải
 • Máy trộn
 • Phễu chứa thành phẩm
 • Máy đóng gói

      Dây chuyền sản xuất keo dán gạch tự động

Dây chuyền sản xuất keo dán gạch tự động

Dây chuyền sản xuất keo dán gạch

      Cấu tạo của dây chuyền sản xuất keo dán gạch tự động bao gồm:

 • Hệ thống sấy cát
 • Hệ thống chứa nguyên liệu thô
 • Hệ thống chứa phụ gia
 • Hệ thống cân
 • Hệ thống trộn
 • Băng gàu chuyển thành phẩm
 • Hệ thống lưu trữ và đóng gói

Quy trình hoạt động của dây chuyền sản xuất keo dán gạch

      Về cơ bản, quy trình sản xuất keo dán gạch như sau:

Quy trình sản xuất keo dán gạch

Quy trình hoạt động của dây chuyền sản xuất keo dán gạch

      Bước 1: Sấy cát: Cát ướt được đưa vào hệ thống sấy cát và sấy khô với hàm lượng nước <0.5% (sử dụng cho các dây chuyền được trang bị hệ thống sấy cát)

      Bước 2: Cân nguyên liêu:

      + Dây chuyền sản xuất keo dán gạch đơn giản: Nguyên liệu gồm xi măng, cát, phụ gia,… được cân thủ công bên ngoài. Sau đó công nhân cấp trực tiếp vào phễu cấp liệu

      + Dây chuyền sản xuất keo dán gạch tự động: Nguyên liệu gồm xi măng, cát, phụ gia… được chứa trong silo và thiết bị chứa được chuyển vào cân tại hệ thống cân

      Bước 3: Phối trộn nguyên liệu: Sau khi cân, nguyên liệu được trộn đều tại máy trộn tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

      Bước 4: Lưu trữ và đóng gói: Thành phẩm sau khi trộn được lưu trữ tại các phễu chứa thành phẩm. Sau đó đóng gói và lưu kho, xuất bán.

Đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất keo dán gạch

      Trên thị trường, có một số đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất keo dán gạch như DMC, Aimix, Sunsay,… với công suất và các mức giá khác nhau.

      Tham khảo kinh nghiệm của các nhà đầu tư đi trước cũng như tham quan thực tế nhà máy sản xuất khách hàng của các đơn vị cung cấp giúp chủ đầu tư có những cái nhìn và đánh giá đúng đắn cho việc đưa ra quyết định.

Ưu điểm dây chuyền sản xuất keo dán gạch DMCLINE

      Công ty Cổ phần Đoàn Minh Công  là một trong những nhà cung cấp dây chuyền sản xuất keo dán gạch hàng đầu tại Việt Nam.

      Dây chuyền sản xuất kéo dán gạch DMCLINE có những ưu điểm sau:

 • Đa dạng về công suất và mức độ tự động: Tùy theo yêu cầu khách hàng, có các loại công suất từ 1 tấn đến trên 30 tấn/giờ với mô-đun dây chuyền sản xuất đơn giản, dây chuyền được trang bị hệ thống sấy cát, dây chuyền không có hệ thống sấy cát,….
 • Được trang bị hệ thống sấy cát hiện đại, thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng thép chống mài mòn. Do vậy, tuổi thọ thiết bị cao tiết kiệm 40% nhiệt năng so với thiết kế truyền thống.
 • Sản xuất keo dán gạch với độ đồng đều và chất lượng cao: Được trang bị máy trộn kiểu lưỡi cày hoặc máy trộn trục đôi, nguyên liệu được trộn đồng đều tại mọi vị trí trong máy trộn.
 • Sản xuất được nhiều loại vữa khô khác: Ngoài keo dán gạch, dây chuyền có thể sản xuất các loại vữa khô khác như vữa xây, vữa trát, bột bả tường, vữa cách nhiệt, vữa chống thấm,…

      Để được tư vấn về dây chuyền sản xuất keo dán gạch chính xác nhất và nhanh nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0975.08.6789. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của Quý khách.

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau