Cấu tạo của dây chuyền sản xuất vữa khô tự động

25/11/2022

        Dây chuyền sản xuất vữa khô tự động là một hệ thống sản xuất khép kín từ cấp liệu đầu vào đến đóng gói thành phẩm thông qua điều khiển lập trình PLC và giám sát từ xa với các bộ phận chính như sau:

Hệ thống sấy cát

        Hệ thống sấy cát là bộ phận quan trọng nhất quyết định tới chất lượng của thành phẩm. Bởi nếu hệ thống hoạt động không tốt, nguyên liệu sau trộn có thể không đồng đều hoặc vón cục. Hệ thống sấy cát bao gồm ba phần chính là bộ phận cấp khí nóng, thùng sấy và sàng phân loại. Trong đó:

         + Bộ phận cấp khí nóng sử dụng các nguồn cấp từ nhiên liệu than, gas, điện. Thông thường, lò hơi đốt than được sử dụng phổ biến để tiết kiệm chi phí.

        + Thùng sấy hay còn gọi là máy sấy thùng quay, là kiểu máy sấy động. Thùng sấy có dạng trụ tròn và được đặt nghiêng so với mặt phẳng ngang một góc quay xác định. Chuyển động quay của thùng sấy nhờ vào động cơ truyền động qua cặp đai và bánh xích.

         Cát ướt chuyển động được trong thùng nhờ lực quay ly tâm và các cánh nâng đảo trộn vật liệu.

        Thông qua băng tải, cát ướt được cấp liên tục vào đầu cao của thùng qua phễu chứa và được chuyển động dọc theo thùng nhờ các đệm ngăn. Các đệm ngăn giúp đảo trộn vật liệu,  phân bố chúng đều theo tiết diện thùng và làm tăng diện tích tiếp xúc của cát ướt và khí nóng. Vận tốc của khí nóng trong thùng quay khoảng 2-3 m/giây, còn vận tốc của thùng quay khoảng 5-8 vòng/phút.

Máy sấy tầng quayMáy sấy tầng quay

        + Sàng phân loại: Sau khi sấy, cát khô được đưa vào sàng rung để loại bỏ tạp chất, các cục nguyên liệu to và ẩm ướt.

Hệ thống phối trộn

        Hệ thống phối trộn bao gồm 4 thiết bị chính là silo chứa nguyên liệu trước trộn, thiết bị định lượng, máy trộn, phễu chứa thành phẩm. Ngoài ra còn có các thiết bị đảm nhiệm việc chuyển tải như vít tải, băng tải xiên, băng gàu.

        + Silo là một kho chuyên dụng chứa xi măng, tro bay, cát. Ngoài kết cấu thép vững chắc, còn được trang bị hệ thống lọc bụi, sục khí chống tắc và van an toàn. Tùy vào yêu cầu, silo chứa có các công suất khác nhau từ 40 tấn/giờ.

        + Thiết bị định lượng tự động cân các nguyên liệu theo tỷ lệ đã được cài đặt sẵn. Hệ thống có thể thay đổi tỷ lệ trộn nhờ vào hệ thống điều khiển bằng màn hình cảm ứng đã được lập trình PLC.

        + Máy trộn vữa khô được xem là thiết bị quan trọng thứ hai trong dây chuyền sản xuất vữa khô. Máy trộn vữa khô được thiết kế kiểu đảo trộn 2 chiều kết hợp, thay đổi tốc độ tiên tiến. Do vậy, nguyên liệu được trộn đều tại tất cả cả vị trí trong thùng trộn, tạo nên hỗn hợp thành phẩm đồng đều và chất lượng tốt.

        + Phễu chứa thành phẩm: dùng để chứa thành phẩm sau khi trộn trước khi đóng gói.

Hệ thống đóng gói và lọc bụi

        Máy đóng gói miệng van tự động được thiết kế đặc biệt cho các sản phẩm dạng bột, với kích thước các hạt từ 15 đến 2300 µm. Máy sử dụng cấu trúc cánh quạt ngang mới nhất giúp giảm lượng không khí trong bột một cách hiệu quả với thời gian đóng gói lên tới 7 giây/bao (quy cách bao 25 kg).

        Khi vỏ bao được cấp vào vòi nạp liệu, hệ thống xi lanh được kích hoạt và giữ chặt bao. Sau khi được khí thổi phồng và mở hoàn toàn thì vữa khô được nạp vào bao theo khối lượng đã được cài đặt trước và khâu lại miệng van tự động.

Máy đóng góiMáy đóng gói

        Hệ thống lọc bụi sử dụng một quạt ly tâm công suất lớn để tạo một lực hút ly tâm nhằm hút và tách bụi ra khỏi dòng không khí đang chuyển động. Lực hút ly tâm mạnh tạo một dòng không khí có lẫn bụi cho di chuyển xoáy tròn qua một ống theo phương tiếp tuyến với ống trụ. Khi dòng không khí lẫn bụi này được đưa tới phễu thì dòng không khí sẽ bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống và thoát ra ngoài.

Hệ thống điều khiển

        Hệ thống điều khiển trung tâm được xem như là bộ não trong dây chuyền sản xuất vữa khô. Hệ thống giúp quản lý và giám sát các dữ liệu thống kê trong quá trình sản xuất.Từ đó có những điều chỉnh phù hợp để nâng cao hiệu quả sản xuất.

        Trên đây là cấu tạo của dây chuyền sản xuất vữa khô tự động. Để được tư vấn chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ DMC qua hotline: 0975.08.6789.

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau