Tìm hiểu về công nghệ sản xuất gạch bê tông giả đá

26/03/2024

Bạn dự định đầu tư dây chuyền sản xuất gạch bê tông giả đá? Hãy cùng DMC cập nhật về các công nghệ sản xuất gạch coric hiện đại nhất tại đây.

Gạch bê tông giả đá là gì?

          Gạch bê tông giả đá hay còn gọi là gạch coric, gạch coric giả đá, gạch giả đá, là một loại gạch tự chèn được sản xuất từ hỗn hợp bê tông, cốt liệu và phụ gia. Loại gạch này có vẻ bề ngoài mô phỏng vân đá tự nhiên, tạo nên vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho các công trình.

Công nghệ sản xuất gạch bê tông giả đá thủ công

          Hiện nay, gạch bê tông giả đá chủ yếu được sản xuất đá bằng phương pháp thủ công. Nguyên liệu sau khi trộn được công nhân đổ vào vào các khuôn nhựa. Sau đó, dùng bay gạt phẳng và đưa qua bàn rung để rung tản đều bê tông. Công nghệ này sử dụng chủ yếu sức người để tạo ra sản phẩm. Do vậy, chất lượng sản phẩm không đồng đều, năng suất thấp.

Công nghệ sản xuất gạch bê tông giả đá thủ công

Công nghệ sản xuất gạch bê tông giả đá thủ công

Công nghệ sản xuất gạch bê tông giả đá bán tự động DMCLINE

          Dây chuyền sản xuất gạch bê tông giả đá DMCLINE được thiết kế theo phương pháp rung định hình sản phẩm trong khuôn nhựa. Dây chuyền được thiết kế bán tự động, các công đoạn sản xuất chủ yếu do máy móc thực hiện với quy trình công nghệ như sau:

Công nghệ sản xuất gạch bê tông giả đá DMCLINECông nghệ sản xuất gạch bê tông giả đá DMCLINE

          Bước 1: Nguyên liệu màu, xi măng, cát, nước và chất phụ gia được trộn đều và được đổ vào khuôn nhựa.

          Bước 2:  Khay sau khi tra màu ướt được công nhân đặt ra bàn rung để tản đều màu ướt bề mặt khay

          Bước 3: Nguyên liệu gồm cát vàng (đã sàng), xi măng, đá dăm được đưa vào máy trộn qua gầu skip và vít tải. Tại đây, máy trộn trộn đều hỗn hợp nguyên liệu theo thông số đã cái đặt trước.

          Bước 4: Băng tải xiên chuyển vật liệu sau trộn đưa vào máy chia liệu.

          Bước 5: Công nhân xếp các khay nhựa đã tra màu vào máy chia liệu. Máy chia liệu phân phối đều nguyên liệu vào các khuôn nhựa, sau đó chuyển qua băng tải rung.

          Bước 6: Băng tải rung vận chuyển và rung tản đều vật liệu trong khuôn gạch.

          Bước 7: Công nhân xếp khuôn gạch vào các giá xếp để mang ra bãi dưỡng.

Ưu điểm của dây chuyền gạch coric DMCLINE

          + Tự động hóa cao: Dây chuyền sản xuất gạch coric DMCLINE được thiết kế tích hợp các máy móc, thiết bị tạo thành một hệ thống với mức độ tự động cao. Nhờ đó, giúp giải phóng sức lao động, tiết kiệm chi phí nhân công.

          + Định lượng chuẩn xác: Định lượng nguyên liệu thông qua thiết bị cân và máy chia liệu định lượng. Do vậy, cho kết quả chuẩn xác.

          + Hoạt động ổn định: Dây chuyền được thiết kế đơn giản, dễ thao tác, vận hành và có tính ổn định cao. Do đó, chi phí bảo dưỡng, bảo trì thấp.

          + Sản phẩm đồng đều, năng suất và cường độ gạch cao: Hầu hết các công đoạn đều được thực hiện bằng máy, sản phẩm ít bị phụ thuộc vào công nhân. Từ đó, giúp ổn định chất lượng sản phẩm, tăng năng suất và cường độ.

          Quý khách hàng quan tâm đến dây chuyền sản xuất gạch coric DMCLINE vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Hotline hỗ trợ: 0975.08.6789

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau