5 điều cần biết khi mở nhà máy sản xuất ngói xi măng màu

29/09/2020

Bạn đang tìm kiếm thông tin của máy sản xuất ngói xi măng màu, vậy bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 5 điều cần biết khi mở nhà máy sản xuất ngói xi măng màu. Dưới đây là những thông tin cơ bản, hữu ích và giá trị để bạn có một kế hoạch, dự án đầu tư đúng đắn.

1. Xác định đầu ra sản phẩm

Điều đầu tiên là vẽ chân dung khách hàng, nghiên cứu thị trường và xác định đầu ra cho sản phẩm mà nhà máy sản xuất ngói xi măng của bạn hướng tới. Đây là bước đi then chốt, quyết định sự thành công của doanh nghiệp. ­

Xác định thị trường phân phối trong nước hay xuất khẩu và tìm kiếm đối tác có khả năng tiêu thụ sản phẩm là việc quan trọng nhất trước khi đầu tư và sản xuất.

Song song với đó, việc xác định nhà cung cấp nguyên vật liệu và đối thủ cạnh tranh cũng là điều cần thiết. Một số ví dụ tiêu biểu như: Ngói màu Nakamura, ngói màu Fuji, ngói màu Inari, ngói màu Secoin, ngói màu Đồng Tâm,…

Đó là những yếu tố cần thiết để xác định quy mô sản xuất cho doanh nghiệp. Từ đó tìm kiếm nhà tư vấn và đơn vị cung cấp máy sản xuất ngói xi măng màu thích hợp nhất.

2. Xác định quy mô sản xuất

Tìm hiểu, nắm bắt chính sách và thủ tục pháp lý là việc cần quan tâm trước khi đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ngói xi măng màu. Một số văn bản đáng lưu ý như: Quyết định 567/QĐ-TTg tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế đầu tư sản xuất và kinh doanh vật liệu không nung; Thông tư 09/2012/TT-BXD quy định sử dụng vật liệu không nung trong các công trình xây dựng; Chỉ thị 10/CT-TTg về việc tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung và hạn chế sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung;… Sau đó, tìm hiểu những yếu tố khác, bao gồm: Công suất; Quy hoạch và Công nghệ sản xuất để lên kế hoạch phát triển dài hạn.

Khi đã tổng hợp những thông tin trên, việc tham khảo những mô hình sản xuất của những nhà đầu tư đi trước là cần thiết. Cùng với đó, tìm một nhà cung cấp có đủ năng lực tư vấn và hỗ trợ thông tin chính sách và thủ tục pháp lý.

Mặt bằng nhà máy sản xuất ngói xi măng màuMặt bằng nhà máy sản xuất ngói xi măng màu

3. Các công nghệ sản xuất ngói xi măng màu

Hiện nay trên thị trường ngói, ngói màu chiếm đến 70%, cho thấy cả về nhu cầu cũng như thị hiếu của người tiêu dùng đang dần hướng tới những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Hiện nay, có 2 công nghệ chính trong các nhà máy sản xuất ngói xi măng màu là công nghệ ép đùn và công nghệ ép định hình từng viên. Ngoài ra, về công nghệ sơn màu lại có công nghệ sơn ướtcông nghệ sơn khô.

Trên thị trường hiện nay có thêm công nghệ ngói tráng men với ưu điểm bề mặt láng mịn, bắt mắt. Vì là cốt gốm nung nên có nhược điểm là: có độ cong vênh, khó thi công, chống thấm kém, lâu ngày có rêu bám, nứt chân chim bề mặt.

4. Lựa chọn nhà cung cấp

Việc lựa chọn nhà cung cấp là bước đi quan trọng bậc nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Nhà cung cấp là đơn vị sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt thời gian hoạt động, không chỉ là quan hệ mua bán. Bởi lẽ, với những dây chuyền sản xuất công nghiệp hoạt động liên tục sẽ luôn có lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất. Vì vậy, một nhà cung cấp có kinh nghiệm, có khả năng chủ động sửa chữa lỗi và tốt nhất là năng lực tự sản xuất máy ép ngói xi măng màu sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Đây cũng là những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn nhà cung cấp trong nước hay nước ngoài, là doanh nghiệp sản xuất hay thương mại, thương hiệu và uy tín trên thị trường, dịch vụ hậu mãi và sửa chữa sau bảo hành,…

Lựa chọn đúng một nhà cung cấp chuyên nghiệp sẽ giúp giảm thiểu những chi phí đầu tư ban đầu, giảm thiểu thời gian tìm hiểu thủ tục pháp lý. Ngoài ra là hỗ trợ về kĩ thuật, tư vấn thiết kế nhà xưởng, tính toán giá thành ngói màu thành phẩm, thời gian hoàn vốn giúp khách hàng có những thông tin đầy đủ nhất để hạn chế rủi ro khi tiến hành đầu tư sản xuất.

Về công suất, độ bền, nguồn gốc, xuất xứ,… cũng là những chi tiết cần lưu ý. Một số câu hỏi cần đặt ra cho nhà cung cấp như:

- Xuất xứ, linh kiện thay thế có nguồn gốc ở đâu?

- Linh kiện, thiết bị thay thế có dễ mua, dễ thay không?

- Thời gian bảo trì, bảo dưỡng, thay thế có nhanh không?

- Khuôn ngói có đa dạng không?

Vì “thời gian” luôn là chìa khoá quyết định cơ hội kinh doanh và ấn định chi phí liên quan. Việc chờ đợi linh kiện thay thế, chuyên gia từ nước ngoài, hay giới hạn ngôn ngữ,… sẽ là những khó khăn trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Thiết bị và linh kiện máy sản xuất ngói xi măng màuMột số thiết bị và linh kiện máy sản xuất ngói xi măng màu

Công ty cổ phần DMC là đơn vị chuyên cung cấp dây chuyền sản xuất vật liệu xây không nung và máy móc, thiết bị liên quan trong cùng hệ thống. Với kinh nghiệm từng là một công ty sản xuất vật liệu xây không nung và uy tín hơn 10 năm trong ngành cơ khí chế tạo với hàng trăm khách hàng trên toàn quốc, chúng tôi tự tin sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo của quý khách.

5. Quản lý vận hành sản xuất

Trong quá trình vận hành máy sản xuất ngói xi măng màu khó tránh khỏi các lỗi khách quan như silo bám nguyên vật liệu, màu sơn chưa đạt chuẩn, hỏng hóc của máy và hệ thống thủy lực hay hao mòn của khuôn,… Để đảm bảo những viên ngói màu được sản xuất ra đạt chuẩn thì việc quản lý vận hành nhà máy là cần thiết.

5.1 Lựa chọn nguyên vật liệu

Nguyên liệu chính để sản xuất ngói xi măng màu là xi măng, cốt sợi, cát mịn và nước. Cần chắc rằng nguyên liệu đã được sàng lọc, đảm bảo sạch, không lẫn tạp chất. Một số loại xi măng hay được sử dụng trong sản xuất ngói xi màu măng màu như PCB40 hoặc PCB30.

5.2. Quản lý vận hành sản xuất

Quản lý vận hành sản xuất là một giai đoạn gắn liền nhà máy, phân xưởng sản xuất. Là việc trực tiếp lên kế hoạch, giám sát tiến độ để cấp hàng hóa đúng thời gian, đạt yêu cầu về số lượng, tiêu chuẩn về chất lượng theo kế hoạch.

Quản lý vận hành sản xuất hiệu quả giúp doanh nghiệp có sự chủ động trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giảm thiểu tối đa rủi ro và hạn chế được nhiều chi phí.

Một số việc cần lưu ý trong quá trình vận hành nhà máy sản xuất ngói xi măng màu như:

- Căn chỉnh vị trí máy, các bộ phận máy, ốc vít trước ca làm việc

- Chuẩn bị, kiểm tra định lượng nguyên vật liệu đầu vào

- Kiểm tra khâu trộn nguyên vật liệu theo định lượng và theo tỷ lệ chuẩn

- Xuyên suốt theo dõi máy định hình, máy ép sản phẩm chính, bố trí nhân công phù hợp

- Tuân thủ việc tách ngói và bảo dưỡng

- Sơn và đóng gói theo đúng kỹ thuật, quy cách

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau