Công ty CP VLXD Hồng Lĩnh đón đầu thị trường sản xuất gạch không nung tại tỉnh Hà Tĩnh

20/02/2019

Công ty CP VLXD Hồng Lĩnh đón đầu thị trường sản xuất gạch không nung tại tỉnh Hà Tĩnh

Trong ngành xây dựng hiện nay, xu thế phát triển bền vững hay việc thay thế gạch đất sét nung bằng gạch xây không nung là hướng đi tất yếu trong hiện tại và tương lai, khi mà tài nguyên thiên nhiên ngày càng khan hiếm. Việc thay thế gạch đất sét nung bằng vật liệu xây không nung sẽ đem lại nhiều hiệu quả tích cực cả về mặt kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường cho con người.

Gạch đất sét nung là vật liệu xây dựng truyền thống có từ rất lâu đời. Để sản xuất loại gạch đất sét nung này, chúng ta phải sử dụng nguồn nguyên liệu chủ yếu là đất sét, nhiên liệu nung đốt gồm củi và than. Trong quá trình nung đốt đã sản sinh ra một lượng lớn về nhiệt và khí thải CO2, SO2, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất và đời sống của người dân xung quanh. Vấn đề khói bụi, ô nhiễm môi trường đã diễn ra nghiêm trọng và gây hậu quả xấu cho sức khỏe và đời sống của người dân.

Công trình do VLXD Hồng Lĩnh cung cấp gạch không nung

Công trình UBND huyện Thạch Hà do Công ty CP VLXD Hồng Lĩnh cung cấp gạch không nung

Trái ngược lại với gạch đất sét nung truyền thống, gạch không nung được sử dụng trên thế giới đã qua 100 năm và chất lượng cũng đã được kiểm chứng. Gạch không nung không những thân thiện với môi trường mà nó còn có rất nhiều ưu điểm khác như: khả năng tản âm, cách nhiệt tốt nhờ vào cấu trúc rỗng, ngoài ra gạch không nung xi măng cốt liệu có nhiều thành vách Khi âm thanh dội vào tường sẽ bị bẻ gãy và đổi hướng liên tục làm giảm âm lượng rất nhiều. Với tính năng tản âm, cách nhiệt này gạch không nung rất thích hợp để sử dụng xây dựng nhà phố náo nhiệt, căn hộ liền tường.

Bến cạnh đó gạch không nung có khả năng chống thấm và độ bền tương đương với độ bền của Bê tông do cốt liệu chính để sản xuất gạch không nung là cát, đá và xi măng, nó hoàn toàn không ngấm nước sau khi đông kết. Đây là sản phẩm rất phù hợp với kiểu thời tiết của nước ta (nhiệt đới nắng ẩm mưa nhiều dễ gây thấm nước cho các công trình xây dựng). Và giá của gạch không nung rẻ hơn so với gạch đất nung truyền thống.

DmC là công ty cung cấp dây chuyền sản xuất gạch không nung cho VLXD Hồng Lĩnh

sản phẩm gạch không nung tại Hà Tĩnh do dây chuyền gạch DmCline sx

Gạch không nung được sản xuất tại nhà máy của Công ty VLXD Hồng Lĩnh

Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh nhận thấy việc phát triển vật liệu xây dựng không nung là hướng đi tất yếu của ngành vật liệu xây dựng Việt Nam, cùng với chủ trương và định hướng phát triển vật liệu xây dựng không nung của Chính phủ (Quyết định số 567/TTg ngày 28/04/2010), Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất Gạch không nung tại Cụm Công nghiệp Cồng Khánh - TX Hồng Lĩnh với tổng diện tích trên 21.000 m2.

Dây chuyên sản xuất DmCline D10 do DmC cung cấp

Dây chuyên sản xuất DmCline D10 do DmC cung cấp

DmC rất vinh dự được là nhà cung cấp dây chuyền sản xuất gạch không nung hiện đại, có tính đồng bộ cao, tự động hóa cho công ty Hồng Lĩnh. Dây chuyền đã được chuyền giao thành công cho công ty Hồng Lĩnh vào ngày 05/12/2015. Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh đã lựa chọn dây chuyền sản xuất gạch không nung DmCline 10, với công suất 70 triệu viên QTC/ năm.

Đoàn Minh Công

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau