Công ty CP VLXD I Sơn La nhận định việc phát triển sản xuất gạch không nung là hướng đi tất yếu

20/02/2019

Công ty cổ phần vật liệu xây dựng I Sơn La nhận định việc phát triển sản xuất gạch không nung là hướng đi tất yếu.

Ngay từ khi có Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 05/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 và chỉ thị số 10/TTg ngày 16/4/2012 về tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung và hạn chế sản xuất, sử dụng gạch nung đất sét , tỉnh Sơn La đã ban hành một số văn bản để thực hiện Quyết định và Chỉ thị trên. Đến nay, tình hình sử dụng VLXKN trên địa bàn tỉnh Sơn La đã có những chuyển biến tích cực, đa số các công trình sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước đều sử dụng VLXKN và một số công trình ngoài ngân sách cũng được chủ đầu tư chú trọng đưa các vật liệu này vào sử dụng.

Gạch không nung được sx bởi dây chuyền làm gạch DmCline D8 tại Sơn La

Gạch không nung được sản xuất từ dây chuyền sản xuất gạch không nung DmCline D8

Tỉnh Sơn La ra kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 31/12/2013 đã tạo điều kiện để nhiều Doanh nghiệp đã đầu tư vào sản xuất gạch không nung hơn, bên cạnh đó tỉnh cũng ưu tiên các doanh nghiệp đầu tư vào ngành gạch không nung. Quy trình sản xuất gạch không nung đơn giản, không gây ô nhiễm môi trường hay ảnh hưởng đến đất canh tác của nhân dân nên có thể thấy gạch không nung có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với gạch nung đất sét truyền thống.

Dây chuyền sản xuất gạch không nung DmCline D8 tại Nhà máy của Công ty CP VLXD I Sơn La

Dây chuyền sản xuất gạch không nung DmCline D8 tại Nhà máy của Công ty CP VLXD I Sơn La

Trong số những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng tại Sơn La, Công ty CP vật liệu xây dựng I Sơn La là một đơn vị hoạt động rất hiệu quả với chất lượng và uy tín đã được khẳng định trên địa bàn. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty đã sớm khẳng định là đơn vị uy tín và phát triển ổn định. Hiện nay, với công suất 100 triệu viên gạch tuynel mỗi năm cùng 4 dây chuyền sản xuất (hiện tại cả tỉnh Sơn La có 8 dây chuyền), sản phẩm của Công ty chiếm tới 30% thị phần toàn tỉnh.

Dựa trên sự thành công về sản xuất gạch tuynel và xác định được hướng đi mới, Công ty CP vật liệu xây dựng I Sơn La đã đầu tư thêm dây chuyền sản xuất gạch không nung để đáp ứng  nhu cầu của thị trường. Công ty đã lựa chọn DmC là đơn vị chuyển giao dây chuyền sản xuất gạch không nung (DmCline D8). Với công suất lớn 55 triệu viên/năm. Đây sẽ là nhà cung cấp gạch không nung lớn cho thị trường vật liệu xây dựng tỉnh Sơn La, cũng sẽ là bước ngoặt giúp gạch không nung được sử dụng rộng rãi hơn nữa trong các công trình xây dựng tại tỉnh Sơn La.

Đoàn Minh Công

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau