6 khuôn gạch bê tông phổ biến nhất hiện nay

14/05/2019

 

Ở Việt Nam gạch bê tông hay còn được gọi là gạch không nung, gạch block bê tông, gạch bê tông, gạch block, gạch bê tông cốt liệu, gạch xi măng cốt liệu, gach taplo, gạch papanh,…

Từ 2012 đến 2017, gạch bê tông bình quân tăng trưởng 200%/năm, đây là con số rất ấn tượng. Để phục vụ các công trình xây dựng từ cao tầng đến công trình phụ trợ thì các nhà đầu tư đã phát triển đa dạng mẫu mã, chủng loại gạch. Phổ biến là 6 loại gạch bê tông:

6 loại khuôn gạch không nung phổ biến nhất hiện nay

Khuôn gạch bê tông đặc hay còn gọi là khuôn gạch thẻ 

Đặc điểm gạch đặc: Kích thước của gạch bê tông đặc theo QTC là 60x105x220mm. Tuy nhiên bạn có thể tùy biến kích thước theo mục đích sử dụng. Ưu thế của sản phẩm này là dễ sản xuất nên năng suất cao, có khả năng chịu lực và chống thấm tốt.

Ứng dụng gạch đặc: Với ưu thế về cường độ chịu lực và khả năng chống thấm tốt nên thường được sử dụng để xây móng và tường chịu lực.

Khuôn gạch bê tông đặc DmCline tốt nhất hiện nay

Gạch bê tông đặc đã được sử dụng rất phổ biến trên toàn quốc, gần như 100% các nhà máy sản xuất để có loại gạch này.

Khuôn gạch block hay còn gọi là khuôn gạch lỗ đứng 

Đặc điểm gạch block: Kích thước đa dạng, có từ 2 đến 8 lỗ và từ 2 đến 4 thành vách tùy vào mục đích sử dụng. Với ưu thế kích thước và độ rỗng lớn nên gạch block nhẹ hơn gạch đặc từ 20-40%, tính giá thành trên 1m3 tường xây thì đây là dòng sản phẩm đứng đầu đặc biết rất hiệu quả cho các nhà máy sản xuất.

Ứng dụng gạch block: Với lợi thế kích thước lớn nên xây ít tốn vữa, tốc độ xây nhanh gấp 2-3 lần gạch truyền thống nên rất nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn sản phẩm này để xây.

Khuôn gạch block DmCline bền nhất hiện nay

Không thể phủ nhận lợi ích về kinh tế và những ưu điểm của sản phẩm tôi khuyên các bạn nên sản xuất và sử dụng dòng sản phẩm gạch block. Tại miền Bắc có thể kể đến Công ty Gạch Khang Minh, Công ty AMACAO, Công ty Công Nghệ Xanh,… hiện tại rất thành công với sản phẩm gạch Block.

  >> [TOP 6] loại khuôn gạch block bê tông lỗ đứng

Khuôn gạch bê tông lỗ nằm hay còn gọi là khuôn gạch vồ

Đặc điểm gạch lỗ nằm: Gạch có từ 2 đến 6 lỗ, số lỗ và kích thước theo từng vùng miền, trọng lượng nhẹ hơn 20-30% so với gạch đặc. Loại gạch này khó sản xuất, yêu cầu khuôn phải có độ chính xác cao.

Ứng dụng của gạch lỗ nằm: Thường xây tường bao, tường ngăn tại các công trình xây dựng dân dụng như nhà ở, nhà máy,...

Khuôn gạch bê tông lỗ nằm DmCline đẹp

Nếu bạn đã từng sản xuất cũng như sử dụng sản phẩm này, chắc chắn bạn đồng ý với tôi đây là sản phẩm không nên phổ biến, bởi một số nhược điểm như: năng suất thấp nhất, chi phí khấu hao lớn nhất (đối với nhà sản xuất); sản phẩm có tốc độ xây chậm nhất (đối với người sử dụng)

Khuôn gạch chèn vỉa hè 

Đặc điểm của gạch chèn vỉa hè: Gạch tự chèn được biết đến như một loại vật liệu lát nền đa năng. Gạch đa dạng về kiểu dáng, kích thước, mầu sắc. Gạch chèn vỉa hè giúp thoát nước, chống trơn trượt, dễ dàng sửa chữa, thay thế các công trình ngầm như đường điện, cống thoát nước.

Ứng dụng của gạch tự chèn:  Gạch block tự chèn được sử dụng hết sức rộng rãi ở khắp mọi nơi như lát đường hè phố, bãi đỗ xe, nhà ga, bến xe, khu vực cầu cảng, nhà kho, sàn và đường đi trong nhà máy,….Chúng ta có thể dễ dàng thấy sự hiện diện đầy tính thẩm mỹ của gạch tự chèn.

Khuôn gạch chèn vỉa hè bền đẹp

Gạch chèn hiện có hai loại phân theo đặc điểm bề mặt: mặt bóng và mặt sần. Với công nghệ ép rung khuôn và rung bệ chỉ có thể sản xuất được gạch có bề mặt sần; còn khuôn nhựa và sản xuất theo phương pháp thủ công sẽ cho ra gạch có bề mặt bóng.

 >> Nếu bạn chưa biết về 10 loại khuôn gạch block tự chèn vỉa hè thông dụng trên thị trường thì click tại đây

Khuôn gạch chèn bờ kênh, bờ mương 

Đặc điểm của gạch chèn bờ kênh: Gạch chèn bờ kênh thường có hình chữ I và hình lục lăng, kích thước phụ thuộc vào mục đích sử dụng (như nơi có dòng chảy lớn thì dùng viên lớn và ngược lại).

Ứng dụng của gạch chèn bờ kênh: Gạch được dùng chèn bờ kênh, bờ sông, bờ đê,… với mục đích để chống xói mòn, sạt lở đất và có tính thẩm mỹ cao.

Khuôn gạch chèn bờ kênh, bờ mương bền đẹp

Hiện gạch chèn bờ kênh chưa được ứng dụng đại trà nhưng với điều kiện địa lý của Việt Nam với nhiều kênh, mương và sông lớn, mong rằng các cơ quan quản lý nhà nước, nhà kiến trúc sư và các kỹ sư xây dựng sẽ sử dụng sản phẩm này vì nó thực sự hữu ích.

Khuôn gạch trồng cỏ 

 Đặc điểm của gạch trồng cỏ: Gạch trồng cỏ có loại 2 lỗ và loại 8 lỗ, kích thước thông dụng nhất là 390x260x80mm. Ngoài ra còn được các kiến trúc sư thiết kế ứng dụng cho trang trí nội, ngoại thất cảnh quan cho các công trình xây dựng.

Ứng dụng của gạch trồng cỏ: được sử dụng tạo điểm nhấn và thoáng gió với công trình xây dựng. Với các nơi công cộng như chỗ đỗ xe, lối đi trong công viên, sân chơi thì loại gạch này có nhiều hữu ích như: bổ sung nguồn nước ngầm, tạo màu xanh cho đô thị, thoát nước nhanh, chống trơn, trượt,...

Khuôn gạch trồng cỏ chất lượng đạt tiêu chuẩn Quốc tế

Hiện nay gạch trồng cỏ có thể sản xuất trên dây truyền gạch không nung hoặc đúc thủ công bằng khuôn nhựa. Với rất nhiều ưu điểm, tôi tin rằng đây sẽ là dòng sản phẩm được sử dụng đại trà trong tương lai gần.

  >> Tìm hiểu thêm về khuôn gạch không nung

Để được tư vấn đầy đủ về các loại gạch bê tông, phương pháp sản xuất các bạn vui lòng liên hệ với DmC. Đội ngũ kỹ thuật DmC cảm ơn các bạn!

Đoàn Minh Công

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau