Tìm hiểu khuôn gạch không nung

03/05/2019

 

Bạn đã có đủ thông tin về khuôn gạch không nung chưa? Nội dung bài viết này sẽ cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin có ích cho bạn.

Khuôn gạch không nung là gì?

Khuôn gạch không nung (khuôn gạch bê tông, khuôn gạch xi măng cốt liệu, khuôn gạch block được lắp trên máy ép gạch không nung để định hình viên gạch. Khuôn gạch không nung được cấu tạo bằng thép chịu mài mòn và là bộ phận quan trọng quyết định tới chất lượng cũng như thẩm mỹ của viên gạch không nung.

Một bộ khuôn gạch không nung hoàn chỉnh bao gồm hai phần: bàn ép và đế khuôn.

Khuôn gạch không nung bền đẹp

Khuôn gạch không nung DmCline

Khuôn gạch không nung có những loại nào?

Tùy theo quy mô sản xuất mà bạn lựa chọn chủng loại khuôn cho phù hợp. Hiện tại trên thị thường có trên 30 loại khuôn phổ biến và chia thành 5 nhóm cơ bản sau:

1. Khuôn gạch không nung đặc: loại khuôn này là phổ biến nhất, 100% các nhà máy đều có.

  >> Có thể bạn cần biết:

 5 loại khuôn gạch bê tông đặc - gạch thẻ: https://dmcline.vn/khuon-gach-be-tong-dac.html

2. Khuôn gạch không nung lỗ đứng: khi xây lỗ của viên gạch đứng theo chiều cao của bức tường.

  >> Click tại đây để biết thị trường đang ưa chuộng 6 loại khuôn gạch block không nung nào?

3. Khuôn gạch không nung lỗ nằm: khi xây lỗ của viên gạch nằm theo chiều ngang của bức tường.

4. Khuôn gạch chèn: loại gạch này được thiết kế có các cạnh lồi lõm, khi xếp những cạnh này sẽ tạo thành gờ, móc vào nhau; thường dùng chèn vỉa hè, chèn bờ kênh (bờ mương)

 >> [TOP10] Khuôn gạch block tự chèn

5. Khuôn gạch trồng cỏ: có thiết kế các lỗ thủng để trồng cỏ; thường sử dụng để lát công viên, bãi đỗ xe...

  >> Chi tiết 6 loại khuôn gạch không nung phổ biến nhất hiện nay

5 nhóm khuôn gạch phổ biến nhất hiện nay

Công nghệ gia công, chế tạo khuôn gạch không nung 

Trong phần này, tôi sẽ cung cấp cho các bạn quá trình phát triển công nghệ gia công, chế tạo khuôn gạch không nung tại Việt Nam.

Thời điểm 2000 đến 2010: Đây là thời điểm gạch không nung bắt đầu du nhập vào Việt Nam. Phần lớn khuôn gạch vẫn còn nhập khẩu, trong nước chỉ có số ít công ty gia công, chế tạo khuôn với công nghệ rất thô sơ, từ khâu cắt thép, cắt mộng đểu dùng Ôxy-gas và mỏ cắt thủ công, khâu phay và hàn ghép cũng tương tự. Khuôn có độ bền thấp.

Từ năm 2010 đến 2014: Ở giai đoạn này nhu cầu thị trường khuôn đã nhiều lên. Các công ty sản xuất khuôn gạch không nung đã có sự đầu tư công nghệ như phần cắt mộng ghép ứng dụng máy cắt dây CNC; máy phay CNC ứng dụng cho một số chi tiết khó gia công. Từ những sự thay đổi này chất lượng khuôn gạch không nung được nâng nên, từ đó đã khẳng định được chất lượng cũng như trình độ gia công chế tạo trong nước.

Từ năm 2014 đến 2019: Thời điểm này tại Việt Nam đã có hàng chục công ty đầu tư sâu vào lĩnh vức gia công, chế tạo khuôn gạch bê tông như; Công ty Đoàn Minh Công (DmC.,jsc- tỉnh Hải Dương), Công ty Trung Hậu, Công ty Đức Thành (TP Hồ Chí Minh), Công ty Thanh Phúc (TP Hải Phòng), một số công ty tại Nam Định, Hà Nội…Từ khâu pha cắt phôi đến các bước gia công trên máy phay, máy tiện, máy hàn đều ứng dụng công nghệ CNC với độ chính xác cao. Đặc biệt công nghệ nhiệt luyện cũng được một số công ty lựa chọn đầu tư.

Công nghệ gia công khuôn gạch không nung hiện đại nhất hiện nay

Nhà cung cấp khuôn gạch không nung nào tốt?

Có thể khẳng định: công nghệ gia công, chế tạo cũng như chất lượng khuôn gạch không nung tại Việt Nam đã tạo được niềm tin rất lớn của người tiêu dùng, kể cả khuôn lắp cho các dây chuyền nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu…

Trong số hàng chục công ty chế tạo khuôn, thật khó để lựa chọn ra nhà cung cấp thực sự uy tín. Tôi khuyên bạn nên chọn nhà cung cấp khuôn gạch không nung theo trình tự sau:

1. Tốt nhất là công ty uy tín trong chế tạo máy ép gạch không nung bởi những công ty này rất hiểu về máy. Với một số loại gạch có thành vách mỏng và chiều cao lớn, họ sẽ tư vấn cho bạn và can thiệp vào máy của bạn để có thể sản xuất được loại gạch này. Đặc biệt họ chuyên sâu và sống bằng nghề nên việc dịch vụ sau bán hàng cũng như nghĩa vụ bảo hành rất nghiêm túc.

2. Các công ty chuyển giao công nghệ: Đây là những công ty thương mại nhập khẩu máy nước ngoài về chuyển giao cho khách hàng, Họ cũng có kinh nghiệm trong nghề. Ngoài ra họ có các chuyên gia hỗ trợ nên bạn cũng yên tâm phần nào. Tuy nhiên, khi cần can thiệp vào máy, bạn sẽ phải chờ đợi các chuyên gia nước ngoài khá lâu và chi phí khá cao.

3. Sau cùng là các công ty sản xuẩt khuôn, nhưng không chuyển giao công nghệ sản xuất gạch không nung. Việc lựa chọn nhóm nhà cung cấp này, bạn có thể mua được giá hời hơn nhưng cũng phải chấp nhận rủi ro vì họ không hiểu sâu về công nghệ.

Đội ngũ kỹ sư DmC cám ơn các bạn! Nếu bạn thấy có ích, hãy chia sẻ lên trang mạng xã hội.   

Đoàn Minh Công

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau