So sánh máy sản xuất con kê bê tông tự động và bán tự động DMCLINE

27/11/2021

     Máy sản xuất con kê bê tông tự động và bán tự động là 2 phiên bản được DMC giới thiệu ra thị trường vào giữa năm 2021. Vậy, sự khác biệt giữa 2 model này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Về mức độ tự động hóa

     + Máy sản xuất con kê bê tông tự động

      Máy sản xuất con kê bê tông tự động được vận hành theo nguyên lý ép tĩnh song lực, điều khiển bằng PLC và hệ thống sensor tiên tiến tự động.Dây chuyền sản xuất con kê bê tông tự động được tích hợp máy xếp thành phẩm di chuyển. Sau khi ép tạo hình, khay chứa con kê bê tông được máy xếp thành thành từng chồng để công nhân mang ra bãi dưỡng.

Mô hình máy sản xuất con kê bê tông tự động

Mô hình máy sản xuất con kê bê tông tự động

Quy trình sản xuất:

  • Bước 1: Công nhân cấp nguyên liệu vào máy trộn, tại đây, nguyên liệu được trộn đều.
  • Bước 2: Băng tải xiên chuyển hỗn hợp sau trộn lên máy tạo hình.
  • Bước 3: Máy ép tạo hình con kê bê tông theo khuôn mẫu. Công nhân phải thường xuyên kiểm tra để kịp thời điều chỉnh máy nhằm hạn chế sản phẩm lỗi.
  • Bước 4: Sau quá trình tạo hình, khay chứa con kê bê tông được máy xếp thành từng chồng. Sau đó, công nhân kéo con kê bê tông ra sân phơi từ 18h đến 24h rồi tiến hành tách, xếp.

+ Máy sản xuất con kê bê tông bán tự động:

     Máy sản xuất con kê bê tông bán tự động được vận hành theo phương pháp ép thủy lực, điều khiển bằng các tay gạt cơ thủy lực. Máy được thiết kế thân thiện với hệ thống thủy lực thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, giúp công nhân dễ vận hành, bảo dưỡng.

      Với máy sản xuất con kê bê tông bán tự động, khay đỡ được công nhân cấp thủ công vào máy ép. Đồng thời, công nhân nhận khay chứa con kê sau khi ép và đem ra bãi dưỡng. So với dây chuyền sản xuất tự động, dây chuyển bán tự động không được tích hợp máy xếp thành phẩm di chuyển.

Mô hình máy sản xuất con kê bê tông bán tự động

Mô hình máy sản xuất con kê bê tông bán tự động

Quy trình sản xuất:

  • Bước 1: Công nhân cấp đá, cát, xi măng, nước vào máy trộn. Tại đây nguyên liệu được trộn đều.
  • Bước 2: Băng tải xiên chuyển hỗn hợp nguyên liệu sau trộn lên máy tạo hình.
  • Bước 3: Máy ép tạo hình hoạt động theo cơ chế ép tĩnh, tạo hình con kê bê tông theo khuôn mẫu với chất lượng cao và đồng đều.
  • Bước 4: Sau quá trình tạo hình, con kê bê tông được khay con kê bê tông được công nhân xếp thành từng chồng và mang ra bãi dưỡng.

Về công suất sản xuất 

     Máy sản xuất con kê bê tông tự động được thiết kế với khung máy và kích thước khay đỡ lớn hơn. Do vậy, công suất máy tự động gấp khoảng 3 lần so với máy bán tự động.

Bảng so sánh công suất một số loại con kê bê tông phổ biến:

Bảng so sánh công suất máy tự động và bán tự động DMCLINE

Về chất lượng sản phẩm 

      Nhiều nhà đầu tư e ngại về chất lượng sản phẩm của máy bán tự động sẽ thấp hơn máy tự động. Tuy nhiên, máy sản xuất con kê bê tông được DMC thiết kế lực ép theo kg/cm2,. Do vậy, nếu công nhân đong nguyên liệu chính xác thì chất lượng sản phẩm giữa máy tự động và bán tự động là như nhau.

Con kê bê tông được san xuất từ máy DMCLINECon kê bê tông được sản xuất từ máy DMCLINE

So sánh về tổng quan đầu tư 

     Chi phí thiết bị là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của doanh nghiệp. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng cần cân nhắc đến yêu cầu về diện tích và nhân lực sản xuất của từng loại dây chuyền để có lựa chọn phù hợp.

Bảng so sánh tổng quan đầu tư

Bảng so sánh tổng quan đầu tư

     Trên đây là sự khác nhau giữa máy sản xuất con kê bê tông tự động và bán tự động DMCLINE. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0975.08.6789 để được hỗ trợ.

Chia sẻ:

©2018 DmCline All rights reserved

Vui lòng để lại số điện thoại của bạn,
DMCLINE sẽ liên lạc lại với bạn sau